YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai lang Nhật 500.000 đồng/cân: Ở Nhật là đồ bình dân

Thứ Ba, 21/02/2017 12:00

4,034 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai lang Nhật 500.000 đồng/cân được một số bạn sinh viên bên Nhật nhận xét ngon nhưng cũng không khác khoai của mình mấy.

Mới đây trên thị trường đang phát "sốt" về loại khoai lang Nhật 500.000 đồng/cân mà chị em phải chia nhau từng lát.

Theo phản ánh trên báo chí, khoai lang Nhật trung bình nặng 3 - 5 lạng/củ, có loại to đến 1 kg. Tính ra mỗi củ loại đặc biệt có giá đến hơn 500 ngàn. Trên thị trường hiện có bán loại thái lát, ép vỉ ni lon khoảng 2 miếng/gói.  Có những loại lớn, chỉ 2 miếng đã nặng 3 lạng, đây chính là loại lớn nhất, tính ra mỗi củ khoai loại to cắt ra cũng chỉ được 5 - 6 miếng.

Trước sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường Việt Nam này thì một số người học tập, lao động bên Nhật lại dửng dưng.

Trao đổi với PV, bạn N.T.T (24 tuổi, học tại New Japan Academy) sửng sốt về giá cả loại khoai lang này.

T cho biết: "Bên Nhật không có củ nào nặng tới 1kg cả, khoảng 3-4 củ/kg thì có. Giá khoai lang bên này khoảng 700y/1 kg, tính ra tiền Việt khoảng 140.000/kg.

 Giá cả này so với bên Nhật là ở mức bình thường, không phải quá đắt do vậy mà ai cũng có thể mua để ăn được.

Bên Nhật đồ ăn tương đối rẻ và cũng đa dạng, có thể nói bên này ăn sướng, không như ở Việt Nam. Hơn nữa đồ ăn bên này lại đảm bảo, không độc hại nữa, ít nhất là con người họ không hại nhau".

Khoai lang Nhật

Tuy cùng giống nhưng khoai lang trồng tại Nhật Bản lại được bán giá cực kỳ đắt đỏ

T chia sẻ tiếp về loại khoai này: "Loại khoai này ngon lắm, nhanh bở nữa. Không biết sao ở Việt Nam nó lại đắt thế. Người mình cứ ưa hàng ngoại nhưng không biết ngoại thật hay ngoại đểu. Khéo toàn đồ Trung Quốc rồi dán mác ngoại cũng nên".

Cùng ngày trao đổi với anh H.Đ.N ( (hiện đang sống tại Ohira-mura Kurokawa-gun, Miyagi, Japan), anh N nhận định: "Loại khoai này tôi ăn thấy cũng bình thường, giống ở Việt Nam thôi. Khi vào siêu thị họ nướng cho rồi chỉ việc ăn. Tuy nhiên ruột bên trong không tím".

Cũng giống với T, anh N cũng khá bất ngờ trước giá loại khoai này ở Việt Nam. Anh N nói bên này mua khoảng 40.000 đồng/củ, loại đó là loại nướng rồi. So với bên này như vậy là rẻ, không quá đắt".

Trước loại khoai đang được nhiều người săn lùng và ưa chuộng này, một nhân viên cửa hàng Oleverfood (Hà Nội) nhận định: "Cửa hàng tôi không bán loại khoai đó,  chỉ bán loại khoai trồng ở Đà Lạt.

Theo tôi nếu khoai đó trồng ở Nhật thì chất lượng của nó sẽ ngon hơn. Ở Đà Lạt đã ngon rồi nên chắc ở Nhật cũng sẽ ngon hơn. Ngon ở đây là nó sẽ đảm bảo độ đường ở khoai, hoa quả khác cũng vậy, bên ấy người ta sẽ kiểm tra cái này khắt khe lắm chứ không như ở Việt Nam".

Khoai lang Nhật 1

Trước đó nhân viên bán hàng của một cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh, TP.HCM) thừa nhận, khoai lang hấp Nhật Bản có giá lên tới gần 550.000 đồng/kg nhưng vẫn hút khách mua về ăn sáng, đặc biệt là giới nhà giàu.

Theo nhân viên tư vấn, khoai lang cửa hàng bán không phải giống khoai lang Nhật được trồng ở Việt Nam mà là khoai lang được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Loại khoai này được hấp chín, đóng vào túi hút chân không, khách mua về chỉ cần làm nóng lại là ăn được ngay.

“Mỗi túi có 2 hai lát khoai thái mỏng, vỏ màu tím, lòng màu vàng ươm, chắc mỗi củ mà chia ra cũng chỉ được 6 miếng thái mỏng như thế này” -Nhân viên cho hay.

Nhân viên chia sẻ thêm, tuy là khoai lang hấp sẵn nhưng vì được đóng gói cẩn thận nên khách mua về có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày mà vẫn đảm bảo độ ngon của chúng.

Theo Hồng Hoa (baodatviet)

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading