YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mè sông Mực - món ngon không thể bỏ qua khi đi biển Hải Tiến

Thứ Bảy, 04/03/2017 12:00

5,299 xem

0 Bình luận

(0)

0

Du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món đăc sản khác nhau như nem chua Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ…và một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua là món cá mè sông Mực hấp dẫn nổi tiếng.

Cá mè sông Mực là “đặc sản”được bắt từ sông Mực, một dòng sông thuộc Vườn Quốc gia Bến Én. Với hệ sinh thái phong phú và nguồn thức ăn dồi dào nên những con các mè ở đây đều rất béo mẫm, ngầy ngậy, có con còn có thể nặng đến vài yến.

Cá mè Sông Mực

Cá mè Sông Mực có thể nặng đến vài yến

Các món chế biến từ cá mè sông Mực cũng được người dân biển Hải Tiến chế biến thành các món ăn rất  đa dạng như: nấu lẩu, om, hay rán… nhưng món ngon nhất, tuyệt vời nhất phải kể đến món cá mè luộc chín ăn cùng các gia vị: rau thơm, lộc sung, khế chua, ớt, chuối xanh, giá sống…

Đem cá mè cuộn cùng các loại gia vị trong chiếc bánh đa nem rồi chấm vào bát nước chấm đầy đủ gia vị chanh, tỏi ớt và một chút đường.

Cá mè Sông Mực 1

Vị ngòn ngọt béo ngậy của thịt cá mè hòa quyện cùng với vị chát của chuối xanh, lộc sung, với vị chua chua của khế và vị ngọt của giá và rau thơm cùng với vị thơm ngon đậm đà của bát nước chấm khiến thực khách ăn một lại muốn ăn hai.

Cá mè Sông Mực 2

Đầu bếp nước ngoài thích thú chế biến món ăn từ cá mè sông Mực

Đến với xứ Thanh, du khách đều đừng quên thưởng thức món đặc sản cá mè sông Mực thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Theo congtydulichmienbac

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading