Bún chả cá Quy Nhơn

Thứ Hai, 25/05/2009 08:00

1,831 xem

1 Bình luận

(0)

2037

Thực hiện:

Cá thu quết nhuyễn. Nêm muối, tiêu, hạt nêm, hành băm, đường, nước mắm. Cho lòng trắng trứng vào, tiếp tục quết cho đến khi thịt cá dẻo, dính vào cối. Trộn mỡ heo thái hạt lựu vào.

Tạo cá quết nhuyễn thành bánh (chả) dày khoảng 3cm và hấp chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng mở nắp vung để cá khô ráo. Cá chín, để nguội, cắt lát mỏng.

Hầm xương heo lấy nước dùng(nước lèo). Đổ dầu ăn ra chảo, phi hành tím, xào chung thơm và cà chua cắt lát. Cho tất cả vào nước dùng nấu sôi, sau đó nêm nếm đường, nước mắm vừa ăn.

Bún cho vào tô, xếp chả cá trên mặt. Chan nước dùng, rắc hành, ngò, tiêu, vài lát ớt. Ăn nóng với rau sống và tương ớt.

Hướng dẫn: đầu bếp TRẦN THỊ THANH, nhà hàng Cháo Vịt Sài Gòn (40 Trần Cao Vân, Q.1, TP.HCM) 

Thương Hà (ghi) 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading