YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sai lầm nguy hiểm khi bạn ăn bí đao kiêu này

Thứ Sáu, 19/05/2017 12:00

8,041 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bí đao là thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng ăn không đúng cách sẽ cực nguy hiểm. Nếu bạn ăn theo cách này cần loại bỏ ngay nhé!

Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai...

Bí đao còn có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ. Nhưng nếu ăn bí đao sai cách sẽ cực nguy hiểm cho sức khoẻ.

Ăn bí đao sống

Bí đao

Bạn tuyệt đối không nên ăn bí đao sống.

Theo lương y Nguyễn Đình Cự (Đông Hưng, Thái Bình), trong các món rau củ quả sống của ông bà ngày xưa không hề có món bí đao sống. Bởi lẽ, bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

Vì thế, nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng trong bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Ăn bí đao nấu quá chín

Bí đao 1

 Canh bí đao nấu quá kỹ cũng ảnh hướng lớn đến sức khoẻ.

Ngược lại không ít người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.

Theo kinh nghiệm dân gian, bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun lên thì tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc. Nếu tuân thủ được nguyên tắc trên sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình bạn.

Thanh nhiệt ngày hè với bí đao

Thanh nhiệt ngày hè với bí đao

Bí đao không chỉ dễ ăn mà còn có công dụng thanh nhiệt cơ thể. Những ngày nắng nóng bạn nhớ mua bí đao về nấu...
Xem thêm

Hải Đường (TH)/Khoevadep

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading