Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Ăn sữa chua thời điểm này tốt hơn ngàn năm dùng nhân sâm

Thứ Năm, 25/05/2017 12:00

9,543 xem

0 Bình luận

(0)

1624

Ăn sữa chua thời điểm này tốt hơn ngàn năm dùng nhân sâm - hãy áp dụng ngay.

Thời điểm nên ăn sữa chua

Sữa chua đặc biệt thích hợp với người già, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất là những người mắc bệnh về tiêu hóa. Đặc biệt trong các thời điểm sau:

Sữa chua

- Khi lạm dụng hoặc sử dụng kháng sinh không đúng sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột nên cơ thể rất dễ nhiễm bệnh. Trong trường hợp này sữa chua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột.

Song việc bổ sung cần được tiến hành ngay sau đợt sử dụng kháng sinh, chứ không phải trong khi dùng thuốc. Bởi khi kháng sinh đang tìm cách tiêu diệt vi khuẩn thì men vi sinh lại làm việc ngược lại là cung cấp thêm lợi khuẩn cho đường ruột, làm cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn của kháng sinh.

Những công dụng tuyệt vời của sữa chua mà bạn chưa biết

Những công dụng tuyệt vời của sữa chua mà bạn chưa biết

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa của chúng ta, sữa chua còn có thể được dùng như mỹ...
Xem thêm

- Người bị viêm loét dạ dày (đau dạ dày) thường phải dùng thuốc kháng axit nên làm cho vi khuẩn sinh hơi dồn lên, khiến bụng trở nên ấm ách khó chịu. Tong trường hợp này, sữa chua giúp cho bụng hết sình hơi do khí được đẩy xuống và tính axit được phục hồi.

- Với trẻ bị tiêu chảy hoặc biếng ăn, sữa chua sẽ lập lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine giúp việc điều trị tiêu chảy. Sữa chua dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn.

Lợi ích từ sữa chua

Tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng

Các axit lactic có trong sữa chua giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và vitamin B cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua dễ tiêu hóa hơn các loại sữa khác. Một số bé bị dị ứng hoặc bất dung nạp protein có trong sữa thì có thể yên tâm khi ăn sữa chua. Quá trình lên men phá vỡ lactose trong sữa thành glucose và galactose - hai loại đường giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, ít gây dị ứng.

Sữa chua 1

Tăng khả năng miễn dịch

Men vi sinh sống Probiotics có trong sữa chua giúp duy trì cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Tác dụng của Probiotics cũng đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận là có khả năng điều chỉnh sự phản xạ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hiệu quả các vấn đề về đường tiêu hóa - theo Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành miễn dịch học, Đại học Y khoa Milano (Italy). Vì vậy, việc bổ sung men vi sinh sống Probiotics sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể.

Men vi sinh sống Probiotics có thể bổ sung qua đường ăn uống, có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện triệu chứng tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, táo bón, rối loạn tiêu hóa... Nhờ những lợi ích tốt cho sức khỏe, hiện nay. sữa chua là món ăn không thể thiếu trong nhiều gia đình.

Giúp giảm stress

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường

Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố...
Xem thêm

Theo công bố mới đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Carlifornia, men vi sinh sống Probiotics có trong sữa chua còn có tác động tích cực đến chức năng não và cảm xúc của con người. Các nhà khoa học chia 36 phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi 18-55 thành 3 nhóm. Một nhóm ăn sữa chua có chứa probiotics 2 lần mỗi ngày trong 4 tuần, một nhóm ăn sản phẩm sữa có vị giống như sữa chua nhưng không chứa probiotics, và nhóm thứ ba không sử dụng sản phẩm sữa chua.

An Nhiên (TH)/Khoevadep

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading