Tôm chua ngọt và tôm xốt mù tạt

Thứ Sáu, 22/05/2009 09:00

1,109 xem

0 Bình luận

(0)

2695

Nguyên liệu:

 

Tôm thẻ loại lớn  800g, xốt chua ngọt 100g, wasabi và xốt mayonnaise 100g, một ít mè trắng và mè đen, ít bột năng và bột mì.

 

Cách chế biến:

 

Tôm thẻ rửa sạch, lấy khăn thấm khô nước, nhúng tôm vào bột đã pha sẵn. Dầu sôi bỏ tôm vào chiên đến chín vàng, vớt ra chia làm hai phần, một phần trộn với xốt chua ngọt, phần còn lại trộn với xốt mù tạt (cả hai đều trộn trong chảo với nhiệt độ thấp). Xếp ra đĩa, trình bày lại cho đẹp. Rắc ít mè trắng và mè đen trên mặt.

 

Xốt chua ngọt: dấm trắng, đường, tương cà, trộn đều lên nấu sôi là có thể dùng.

 

Xốt mù tạt: xốt mayonnaise và wasabi trộn đều.

Thực hiện: Đầu bếp nhà hàng Ngân Đình.

Gia Bảo ghi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading