Đẹp như tiên sa chỉ với một cốc sinh tố rau đơn giản

14/06/2017 12:00 3,563

Uống sinh tố là phương pháp hữu hiệu nhất để giữ gìn nhan sắc và tuổi thanh xuân bởi một loạt lợi ích: giảm cân, làm đẹp da, bổ sung năng lượng, chống mệt mỏi và nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.

Theo thống kê thì hơn 75% người hiện đại không ăn đủ lượng rau (thường họ chỉ ăn salad như món tráng miệng sau khi đánh chén đủ các món ngon nhiều chất béo, tinh bột... và trái cây hàng ngày). 25% còn lại là những người ăn đủ rau xanh, trái cây. Họ là những người ăn chay 100%.

Sau khi ăn đủ một lượng thức ăn cơ thể cần, dạ dày chỉ còn đủ chỗ để ăn được một nửa lượng rau trái mà các bác sĩ khuyên dùng và tất nhiên như vậy sẽ không hề có lợi. Tuy nhiên, họ lại là những người khao khát có được hình thể, làn da đẹp miễn chê và xaysinh tố là cách tuyệt vời để bổ sung rau trái cho cơ thể và làm đẹp cho bạn từ sâu bên trong.

Sinh tố

Uống sinh tố tốt hơn uống nước ép

Khi bạn ép lấy nước và bỏ đi phần bã, bạn đã mất đi phần chất xơ rất cần thiết để bộ máy tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng. Nếu bạn đang muốn giảm cân, kìm hãm việc thèm ăn hoặc ăn quá nhiều thì 1 cốc sinh tố giàu chất xơ sẽ giúp bạn điều đó, đừng nhịn đói mấy ngày rồi uống nước.

Ví dụ một nghiên cứu khoa học chỉ ra là nước bưởi tây xay có lượng naringin cao gấp 7 lần so với nước bưởi tây vắt. Naringin là một loại chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh, được cho là có khả năng ngừa ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh về trao đổi chất.

Sinh tố có rau xanh tốt gấp nhiều lần sinh tố trái cây

Sinh tố 1

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên ăn nhiều rau xanh hơn trái cây, cụ thể: 5 phần rau, 1 phần trái cây.

Trái cây có nhiều vitamin nhưng cũng có nhiều đường, tuy nhiên các loại rau xanh thì không như vậy. Rau xanh chứa nhiều chất xơ, các loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng và đặ biệt là rất ít đường nên bổ sung "màu xanh" vào ly sinh tố của bạn đem lại rất nhiều lợi ích.

Công thức xay sinh tố rau xanh đúng chuẩn

Sinh tố 2

Một ly sinh tố xanh bắt buộc có các phần thiết yếu sau:

- Phần chất lỏng: nước dừa, nước cam vắt, sữa tươi, sữa các loại hạt, hay sữa chua.

- Phần rau xanh: "chúa tể" các loại rau xanh là rau cải xoăn (kale) và rau chân vịt (spinach).

  Trái cây: để át mùi rau cho dễ uống và tạo vị ngọt tự nhiên. Ví dụ như táo, lê, ổi, dứa, chuối,...

- Chất béo: từ trái bơ hay dầu dừa, dầu mè, dầu olive... Bởi vitamin A, E và nhiều loại vitamin ở rau xanh tan trong dầu cần có thêm chất béo thì cơ thể mới hấp thụ được.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm protein từ bột yến mạch, bột đậu hoặc các loại hạt nữa. Như vậy, bạn sẽ có một ly sinh tố đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, có thể thay thế cho các bữa ăn và cực tốt nếu bạn đang cần giảm cân.

Thạch Thảo (Tổng hợp)/Khoevadep

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Đẹp như tiên sa chỉ với một cốc sinh tố rau đơn giản

Cập nhật lần cuối vào lúc 12:00 ngày 14/06/2017

Uống sinh tố là phương pháp hữu hiệu nhất để giữ gìn nhan sắc và tuổi thanh xuân bởi một loạt lợi ích: giảm cân, làm đẹp da, bổ sung năng lượng, chống mệt mỏi và nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.

Theo thống kê thì hơn 75% người hiện đại không ăn đủ lượng rau (thường họ chỉ ăn salad như món tráng miệng sau khi đánh chén đủ các món ngon nhiều chất béo, tinh bột... và trái cây hàng ngày). 25% còn lại là những người ăn đủ rau xanh, trái cây. Họ là những người ăn chay 100%.

Sau khi ăn đủ một lượng thức ăn cơ thể cần, dạ dày chỉ còn đủ chỗ để ăn được một nửa lượng rau trái mà các bác sĩ khuyên dùng và tất nhiên như vậy sẽ không hề có lợi. Tuy nhiên, họ lại là những người khao khát có được hình thể, làn da đẹp miễn chê và xaysinh tố là cách tuyệt vời để bổ sung rau trái cho cơ thể và làm đẹp cho bạn từ sâu bên trong.

Sinh tố

Uống sinh tố tốt hơn uống nước ép

Khi bạn ép lấy nước và bỏ đi phần bã, bạn đã mất đi phần chất xơ rất cần thiết để bộ máy tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng. Nếu bạn đang muốn giảm cân, kìm hãm việc thèm ăn hoặc ăn quá nhiều thì 1 cốc sinh tố giàu chất xơ sẽ giúp bạn điều đó, đừng nhịn đói mấy ngày rồi uống nước.

Ví dụ một nghiên cứu khoa học chỉ ra là nước bưởi tây xay có lượng naringin cao gấp 7 lần so với nước bưởi tây vắt. Naringin là một loại chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh, được cho là có khả năng ngừa ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh về trao đổi chất.

Sinh tố có rau xanh tốt gấp nhiều lần sinh tố trái cây

Sinh tố 1

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên ăn nhiều rau xanh hơn trái cây, cụ thể: 5 phần rau, 1 phần trái cây.

Trái cây có nhiều vitamin nhưng cũng có nhiều đường, tuy nhiên các loại rau xanh thì không như vậy. Rau xanh chứa nhiều chất xơ, các loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng và đặ biệt là rất ít đường nên bổ sung "màu xanh" vào ly sinh tố của bạn đem lại rất nhiều lợi ích.

Công thức xay sinh tố rau xanh đúng chuẩn

Sinh tố 2

Một ly sinh tố xanh bắt buộc có các phần thiết yếu sau:

- Phần chất lỏng: nước dừa, nước cam vắt, sữa tươi, sữa các loại hạt, hay sữa chua.

- Phần rau xanh: "chúa tể" các loại rau xanh là rau cải xoăn (kale) và rau chân vịt (spinach).

  Trái cây: để át mùi rau cho dễ uống và tạo vị ngọt tự nhiên. Ví dụ như táo, lê, ổi, dứa, chuối,...

- Chất béo: từ trái bơ hay dầu dừa, dầu mè, dầu olive... Bởi vitamin A, E và nhiều loại vitamin ở rau xanh tan trong dầu cần có thêm chất béo thì cơ thể mới hấp thụ được.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm protein từ bột yến mạch, bột đậu hoặc các loại hạt nữa. Như vậy, bạn sẽ có một ly sinh tố đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, có thể thay thế cho các bữa ăn và cực tốt nếu bạn đang cần giảm cân.

Thạch Thảo (Tổng hợp)/Khoevadep

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.