7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An

23/06/2017 12:00 9,076

Cơm gà, bánh mì, cao lầu... luôn được du khách tìm kiếm thưởng thức và xuất hiện nhiều trên báo chí thế giới khi nói đến Hội An.

1. Cơm gà

Cơm gà

Cơm gà Hội An bắt mắt với màu của cơm, của rau sống và cả từ thịt gà. Bạn có thể gọi đĩa cơm gà xé, cơm gà chặt một người ăn giá 40.000 đồng hoặc gọi suất ăn nhiều người gồm đĩa gà chặt, cơm, canh… khi đi theo nhóm. Nổi tiếng nhất là cơm gà bà Buội đường Phan Chu Trinh, hoặc quán Hương đường Lê Lợi, cơm gà Ty. Ảnh: Tuấn Đào.

2. Cao lầu

Cao lầu

Một tô cao lầu ngon gồm những sợi mỳ đã chần qua nước sôi, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống của làng Trà Quế. Bên trên có những lát thịt xá xíu thái mỏng, da heo chiên giòn. Bạn có thể ăn cao lầu ở mọi nơi trong Hội An, nổi tiếng nhất là cao lầu Thanh ở Thái Phiên, cao lầu bà Bé ở Trần Phú. Giá một bát là 25.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.

3. Bánh mì

Bánh mì

Đây là món ăn hầu hết ai cũng thử khi đến Hội An. Bánh mì có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt. Hai tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An được báo nước ngoài nhiều lần nhắc đến là bánh mì Phượng và bánh mì madam Khánh. Giá một ổ bánh mì thường là 20.000 đồng, ổ đặc biệt là 25.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

 4. Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng

Từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, du khách dễ dàng bắt gặp hàng thịt nướng thơm phức. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt chế biến đặc biệt. Giá một xiên là 5.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

5. Bánh đập

Bánh dập

Một phần bánh tráng đập gồm hai cái bánh tráng nướng trên than nóng kẹp một cái bánh ướt ở giữa. Khi ăn, bạn phải dùng bàn tay xòe ra, đập nhẹ xuống cho bánh vỡ nát đều, sau xé ra từng mảng, cuốn lại như bánh cuốn rồi chấm mắm cái. Đây là loại nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bánh đập nổi tiếng nhất ở quán Bà Già, xã Cẩm Nam. Ảnh: Thiện Nguyễn.

6. Bánh bèo

Bánh bèo

Bánh bèo Hội An thường được đặt trong các chén nhỏ, nhân tôm thịt, phía trên có miếng da heo chiên. Thực khách thường chan nước mắm ớt lên rồi thưởng thức. Các quán nhỏ ở Cẩm Châu, Cẩm Nam hay trong chợ Hội An được nhiều du khách lựa chọn. Giá một chén khoảng 3.000 đồng. Ảnh: Trần Việt Anh.

 7. Tào phớ

Tào phớ

Đi dọc sông Hoài buổi tối, bạn sẽ thấy nhiều gánh hàng rong bán tào phớ rất đông người ăn. Bát tào phớ có thêm nước gừng cay ngọt vừa đủ, thạch trắng, nước cốt dừa, là món ăn thanh mát, ngọt dịu. Một bát tào phớ giá 10.000 đồng. Ảnh: Xuân Phú.

Bên cạnh các món ăn trứ danh, Hội An có nhiều điều hấp dẫn khác được báo chí thế giới tư vấn cho du khách đến với đô thị cổ này. CnTraveler giới thiệu Hội An với những con ngõ quanh co trang trí bằng đèn lồng, nghề may thủ công thú vị.

 Theo Má Lúm (Vnexpress)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An

Cập nhật lần cuối vào lúc 12:00 ngày 23/06/2017

Cơm gà, bánh mì, cao lầu... luôn được du khách tìm kiếm thưởng thức và xuất hiện nhiều trên báo chí thế giới khi nói đến Hội An.

1. Cơm gà

Cơm gà

Cơm gà Hội An bắt mắt với màu của cơm, của rau sống và cả từ thịt gà. Bạn có thể gọi đĩa cơm gà xé, cơm gà chặt một người ăn giá 40.000 đồng hoặc gọi suất ăn nhiều người gồm đĩa gà chặt, cơm, canh… khi đi theo nhóm. Nổi tiếng nhất là cơm gà bà Buội đường Phan Chu Trinh, hoặc quán Hương đường Lê Lợi, cơm gà Ty. Ảnh: Tuấn Đào.

2. Cao lầu

Cao lầu

Một tô cao lầu ngon gồm những sợi mỳ đã chần qua nước sôi, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống của làng Trà Quế. Bên trên có những lát thịt xá xíu thái mỏng, da heo chiên giòn. Bạn có thể ăn cao lầu ở mọi nơi trong Hội An, nổi tiếng nhất là cao lầu Thanh ở Thái Phiên, cao lầu bà Bé ở Trần Phú. Giá một bát là 25.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.

3. Bánh mì

Bánh mì

Đây là món ăn hầu hết ai cũng thử khi đến Hội An. Bánh mì có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt. Hai tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An được báo nước ngoài nhiều lần nhắc đến là bánh mì Phượng và bánh mì madam Khánh. Giá một ổ bánh mì thường là 20.000 đồng, ổ đặc biệt là 25.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

 4. Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng

Từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, du khách dễ dàng bắt gặp hàng thịt nướng thơm phức. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt chế biến đặc biệt. Giá một xiên là 5.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

5. Bánh đập

Bánh dập

Một phần bánh tráng đập gồm hai cái bánh tráng nướng trên than nóng kẹp một cái bánh ướt ở giữa. Khi ăn, bạn phải dùng bàn tay xòe ra, đập nhẹ xuống cho bánh vỡ nát đều, sau xé ra từng mảng, cuốn lại như bánh cuốn rồi chấm mắm cái. Đây là loại nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bánh đập nổi tiếng nhất ở quán Bà Già, xã Cẩm Nam. Ảnh: Thiện Nguyễn.

6. Bánh bèo

Bánh bèo

Bánh bèo Hội An thường được đặt trong các chén nhỏ, nhân tôm thịt, phía trên có miếng da heo chiên. Thực khách thường chan nước mắm ớt lên rồi thưởng thức. Các quán nhỏ ở Cẩm Châu, Cẩm Nam hay trong chợ Hội An được nhiều du khách lựa chọn. Giá một chén khoảng 3.000 đồng. Ảnh: Trần Việt Anh.

 7. Tào phớ

Tào phớ

Đi dọc sông Hoài buổi tối, bạn sẽ thấy nhiều gánh hàng rong bán tào phớ rất đông người ăn. Bát tào phớ có thêm nước gừng cay ngọt vừa đủ, thạch trắng, nước cốt dừa, là món ăn thanh mát, ngọt dịu. Một bát tào phớ giá 10.000 đồng. Ảnh: Xuân Phú.

Bên cạnh các món ăn trứ danh, Hội An có nhiều điều hấp dẫn khác được báo chí thế giới tư vấn cho du khách đến với đô thị cổ này. CnTraveler giới thiệu Hội An với những con ngõ quanh co trang trí bằng đèn lồng, nghề may thủ công thú vị.

 Theo Má Lúm (Vnexpress)

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.