Giải nhiệt mùa hè với trà bí đao
Nguyên liệu làm trà bí đao
Bí đao 1 kg, nên chọn quả già, vỏ đã chuyển sang màu xanh sẫm.
Thục địa 10 g (mua ở hàng khô hoặc phố Thuốc Bắc)
Lá nếp (hay còn gọi là ládứa): 5 lá (loại có mùi thơm như gạo nếp, được bán ở hàng lá
Muối 1/3 muỗng cafe
Nước lọc: 4 lít
Đường phèn: 150 gr
Trà bí đao là đồ uống vừa mát, vừa dễ làm
Các bước làm trà bi đao
Đầu tiên bạn lấy thục địa, lá nếp rửa sạch. Cho bí đao, thục địa, muối vào 1 chiếc nồi lớn, đổ thêm 4 lít nước lọc rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu càng nhừ nước bí càng ngon. Thời gian nấu khoảng chừng 2 tiếng, trước khi tắt bếp thì cho lá nếp vào, đun thêm 5 phút để lấy mùi thơm cho trà bí đao.
Chờ nước trà bí đao nguội thì chắt lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều sau đó cất ngăn mát tủ lạnh.
Khi uống dùng 1 ít trà bí đao pha thêm với nước lọc, có thể cho đá lạnh nếu thích và tha hồ thưởng thức vị trà bí đao thơm ngon mà lại an toàn.
Với cách pha chế này bạn sẽ tạo ra 1 thức uống vừa ngon vừa bổ cho mùa hè này.
Theo Gia đình Việt Nam
Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail
Bình luận