Giải nhiệt mùa hè với trà bí đao

30/06/2017 12:00 3,408

Bạn hãy pha chế đồ uống vừa ngon, vừa mát cho cả nhà để giải nhiệt trong mùa hè này, cách pha cũng khá đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm trà bí đao

Bí đao 1 kg, nên chọn quả già, vỏ đã chuyển sang màu xanh sẫm.

Thục địa 10 g (mua ở hàng khô hoặc phố Thuốc Bắc)

Lá nếp (hay còn gọi là ládứa): 5 lá (loại có mùi thơm như gạo nếp, được bán ở hàng lá

Muối 1/3 muỗng cafe

Nước lọc: 4 lít

Đường phèn: 150 gr

Trà bí đao

Trà bí đao là đồ uống vừa mát, vừa dễ làm

 

Các bước làm trà bi đao

Đầu tiên bạn lấy thục địa, lá nếp rửa sạch. Cho bí đao, thục địa, muối vào 1 chiếc nồi lớn, đổ thêm 4 lít nước lọc rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu càng nhừ nước bí càng ngon. Thời gian nấu khoảng chừng 2 tiếng, trước khi tắt bếp thì cho lá nếp vào, đun thêm 5 phút để lấy mùi thơm cho trà bí đao.

Chờ nước trà bí đao nguội thì chắt lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều sau đó cất ngăn mát tủ lạnh.

Nước dừa - đồ uống không thể bỏ qua trong mùa hè

Nước dừa - đồ uống không thể bỏ qua trong mùa hè

Vì sao dù đắt hay rẻ mẹ cũng nên bỏ tiền mua quả dừa về cho cả nhà uống - tìm hiểu ngay hôm...
Xem thêm

Khi uống dùng 1 ít trà bí đao pha thêm với nước lọc, có thể cho đá lạnh nếu thích và tha hồ thưởng thức vị trà bí đao thơm ngon mà lại an toàn.

Với cách pha chế này bạn sẽ tạo ra 1 thức uống vừa ngon vừa bổ cho mùa hè này.

Theo Gia đình Việt Nam

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Giải nhiệt mùa hè với trà bí đao

Cập nhật lần cuối vào lúc 12:00 ngày 30/06/2017

Bạn hãy pha chế đồ uống vừa ngon, vừa mát cho cả nhà để giải nhiệt trong mùa hè này, cách pha cũng khá đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm trà bí đao

Bí đao 1 kg, nên chọn quả già, vỏ đã chuyển sang màu xanh sẫm.

Thục địa 10 g (mua ở hàng khô hoặc phố Thuốc Bắc)

Lá nếp (hay còn gọi là ládứa): 5 lá (loại có mùi thơm như gạo nếp, được bán ở hàng lá

Muối 1/3 muỗng cafe

Nước lọc: 4 lít

Đường phèn: 150 gr

Trà bí đao

Trà bí đao là đồ uống vừa mát, vừa dễ làm

 

Các bước làm trà bi đao

Đầu tiên bạn lấy thục địa, lá nếp rửa sạch. Cho bí đao, thục địa, muối vào 1 chiếc nồi lớn, đổ thêm 4 lít nước lọc rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu càng nhừ nước bí càng ngon. Thời gian nấu khoảng chừng 2 tiếng, trước khi tắt bếp thì cho lá nếp vào, đun thêm 5 phút để lấy mùi thơm cho trà bí đao.

Chờ nước trà bí đao nguội thì chắt lấy nước, cho đường phèn vào khuấy đều sau đó cất ngăn mát tủ lạnh.

[%NEWS_EMBED_CODE_e91f7%]

Khi uống dùng 1 ít trà bí đao pha thêm với nước lọc, có thể cho đá lạnh nếu thích và tha hồ thưởng thức vị trà bí đao thơm ngon mà lại an toàn.

Với cách pha chế này bạn sẽ tạo ra 1 thức uống vừa ngon vừa bổ cho mùa hè này.

Theo Gia đình Việt Nam

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.