YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đi tìm hàng bánh gối ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Thứ Sáu, 07/07/2017 12:00

6,999 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh gối là món không thể thiếu của tín đồ ăn vặt, là thứ bánh đặc sản của Hà Nội. Muốn ăn bánh gối ngon phải ăn đúng địa điểm, đúng vị mới là sành ăn.

Bánh gối Lý Quốc Sư

Bánh gối Lý Quốc Sư:

Quán Gốc đa tại phố Lý Quốc Sư có thể coi là hàng bánh gối ngon nhất Hà Nội. Chủ quán là 2 ông bà bán hàng đã lâu năm. Nhân bánh đầy đặn được gói trong lớp vỏ chiên vàng ươm đẹp mắt. Món này chấm với nước mắm chua ngọt, chút cay cay kèm với nộm đu đủ, rau sống cho bớt ngấy. Ảnh: Trà My. 

Bánh gối Lý Quốc Sư 1

Quán trở thành nơi tụ tập của biết bao thế hệ người Hà Nội. Quán được bài trí khá đơn sơ, những lúc đông, khách phải ngồi ra cả ngoài vỉa hè. Ảnh: Bighotbeach/Instagram. 

Bánh gối cô Mai, Hàn Thuyên

Bánh gối cô Mai, Hàn Thuyên:

Bánh gối ở đây không giống với những nơi khác. Thay vì với nước chấm, rau thơm, bánh gối được ăn khô. Bánh chấm với tương ớt hoặc thứ nước xốt chua chua, ngọt kèm với vị cay nồng. Ảnh: Ngọc Dung. 

Bánh gối cô Mai, Hàn Thuyên 1

Là loại bánh cầm tay, lớp vỏ bánh được nặn khá mỏng, chiên giòn tan. Nhân bánh cũng không quá dày. Mộc nhĩ, thịt, miến, nấm hương trộn đều tạo nên hương vị thơm thảo, béo ngậy. Với một chiếc bánh gối nhỏ xinh, vừa tay cầm, khách tới đây dễ dàng có thể check-in mà không lẫn với bất cứ bánh gối ở đâu. Ảnh: Ngọc Trinh. 

Bánh gối Hàng Chiếu

Bánh gối Hàng Chiếu:

Quán bánh gối Hàng Chiếu nhỏ nhưng luôn nhộn nhịp khách tới ăn. Bánh gối ở đây khá to bởi lớp nhân được nhồi đầy đặn. Lớp vỏ bánh cũng dày, đủ để bao bọc cho lớp nhân "béo ú". Ảnh: Mỹ Nhung. 

Bánh gối Hòe Nhai

Bánh gối Hòe Nhai:

Tuy không đông đúc như những quán khác, bánh gối Hòe Nhai luôn tạo được chỗ đứng với các tín đồ ẩm thực. Nhiều người thường truyền tai nhau muốn ăn bánh gối ngon, nhất định phải đến phố Hòe Nhai. Bánh ở đây không cần phải tô điểm bởi những thứ gia vị quá đặc biệt, nhưng sự kết hợp những nguyên liệu giản đơn theo một công thức riêng lại tạo nên một hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: Tuấn Anh. 

Bánh gối Nghĩa Tân

Bánh gối Nghĩa Tân: Bánh ở C3, tập thể Nghĩa Tân có thể nói là quán bánh gối ngon bậc nhất dành cho những tín đồ ẩm thực tại khu Cầu Giấy. Vỏ bánh mỏng, giòn, nhưng không quá khô, khách có thể tùy chọn theo sở thích ăn giòn hay mềm. Nhân bánh đầy đặn, không có một chút mỡ nào nên không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: Thu Thảo.

Linh Giang / Tri Thức Trực Tuyến

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading