Đi tìm hương vị Sài Gòn len lỏi giữa đất Hà thành

08/07/2017 12:00 5,461

Dù cách xa hơn nghìn cây số, những món ăn từ TP.HCM vẫn vẹn nguyên hương vị, làm thỏa lòng thực khách Hà Nội yêu mến ẩm thực phương Nam.

1. Bánh xèo Sáu Phước

Bánh xèo Sáu Phước

Món bánh xèo ngon nức tiếng Hà Nội dù đã chuyển vị trí mới về Cầu Đất vẫn thu hút thực khách tìm lại. Vị bánh đúng chất miền Tây, giòn rụm mà không ngấy mỡ, nước mắm ngọt vừa, ăn kèm với xà lách, xoài chua và đặc biệt là rau cải khiến bánh tròn vị hơn bao giờ hết. Giá một bánh chỉ 12.000 đồng, phải chăng cho một thức quà chiều đặc biệt này. Ảnh: Bánh xèo Sáu Phước. 

Bánh xèo Sáu Phước 1

Ông chủ là người miền Nam, xởi lởi trong cách nói chuyện và đầy hào phóng với một suất bánh xèo giá rẻ mà đầy đặn. Ảnh: Numb2192.

2. Bánh bột lọc ngõ Hàm Long

Bánh bột lọc ngõ Hàm Long

Khác với bánh bột lọc còn nóng hổi trong lớp lá như ở Sài Gòn, bánh ở đây được bóc sẵn trộn cùng nước mắm, rau thơm cùng chút lạc thơm bùi rắc lên phía trên. Bánh vì thế vừa lạ miệng, lại vẫn chuẩn vị phương xa với lớp vỏ dai, nhân tôm kết hợp cùng thịt băm. Giá một bát đầy đặn như trên hình là 25.000 đồng. Ảnh:Tú Ty.

3. Cơm tấm Sài Gòn (Phùng Hưng)

Cơm tấm Sài Gòn

Đến đây, bạn có thể khỏa lấp cái khát khao một đĩa cơm tấm hoàn hảo. Sườn cốt lết tẩm ướt thấm vị, thơm mềm. Bì giòn, đặc biệt và chả trứng ăn vô cùng lạ miệng. Nước chấm và nước canh đi kèm khiến món ăn cực kỳ đưa cơm. Giá một suất từ 45.000 đồng, không quá rẻ nhưng rất đáng để thử. Ảnh: Kogmeng.

 4. Bún bò Nam Bộ

Bún bò Nam Bộ

Tuy món ăn xuất phát từ Nam Bộ, cái ngon của bún bò trên đường Trần Quốc Toản là cách cô chủ gia giảm gia vị, khiến nước dùng vừa miệng, chua chua, ngọt ngọt cùng với thịt bò mềm, thơm mùi tỏi phi. Giá một bát bún trộn kết hợp nhiều loại rau này là 35.000 đồng, vô cùng thích hợp trong ngày hè nóng nực. Ảnh: Trang Juli.

5. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

Hàng Trống từ lâu đã trở thành khu phố nổi tiếng với thức quà giản dị này. Diện tích nhỏ, quán thường xuyên đông nên khách thường phải ngồi ở vỉa hè, song không mấy ai phiền lòng về điều này bởi chỉ với 20.000 đồng/suất, thực khách đã có thể thưởng thức món bánh trọn vị Nam Bộ này. Ảnh: Hương Giang.

6. Chè ngon mẹ Nhím (Hai Bà Trưng)

Chè ngon mẹ Nhím

Nếu từng một lần đến Đà Nẵng và mê mệt món chè sầu riêng nhưng chưa có cơ hội quay lại, đây chính là địa chỉ mà bạn cần tìm. Với 30.000 đồng, bạn có thể thưởng thức món chè sầu ngon đúng vị kết hợp cùng hạt đác giòn giòn lạ miệng. Ảnh: trangnhimtron.   

Hương Giang / Tri Thức Trực Tuyến

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Đi tìm hương vị Sài Gòn len lỏi giữa đất Hà thành

Cập nhật lần cuối vào lúc 12:00 ngày 08/07/2017

Dù cách xa hơn nghìn cây số, những món ăn từ TP.HCM vẫn vẹn nguyên hương vị, làm thỏa lòng thực khách Hà Nội yêu mến ẩm thực phương Nam.

1. Bánh xèo Sáu Phước

Bánh xèo Sáu Phước

Món bánh xèo ngon nức tiếng Hà Nội dù đã chuyển vị trí mới về Cầu Đất vẫn thu hút thực khách tìm lại. Vị bánh đúng chất miền Tây, giòn rụm mà không ngấy mỡ, nước mắm ngọt vừa, ăn kèm với xà lách, xoài chua và đặc biệt là rau cải khiến bánh tròn vị hơn bao giờ hết. Giá một bánh chỉ 12.000 đồng, phải chăng cho một thức quà chiều đặc biệt này. Ảnh: Bánh xèo Sáu Phước. 

Bánh xèo Sáu Phước 1

Ông chủ là người miền Nam, xởi lởi trong cách nói chuyện và đầy hào phóng với một suất bánh xèo giá rẻ mà đầy đặn. Ảnh: Numb2192.

2. Bánh bột lọc ngõ Hàm Long

Bánh bột lọc ngõ Hàm Long

Khác với bánh bột lọc còn nóng hổi trong lớp lá như ở Sài Gòn, bánh ở đây được bóc sẵn trộn cùng nước mắm, rau thơm cùng chút lạc thơm bùi rắc lên phía trên. Bánh vì thế vừa lạ miệng, lại vẫn chuẩn vị phương xa với lớp vỏ dai, nhân tôm kết hợp cùng thịt băm. Giá một bát đầy đặn như trên hình là 25.000 đồng. Ảnh:Tú Ty.

3. Cơm tấm Sài Gòn (Phùng Hưng)

Cơm tấm Sài Gòn

Đến đây, bạn có thể khỏa lấp cái khát khao một đĩa cơm tấm hoàn hảo. Sườn cốt lết tẩm ướt thấm vị, thơm mềm. Bì giòn, đặc biệt và chả trứng ăn vô cùng lạ miệng. Nước chấm và nước canh đi kèm khiến món ăn cực kỳ đưa cơm. Giá một suất từ 45.000 đồng, không quá rẻ nhưng rất đáng để thử. Ảnh: Kogmeng.

 4. Bún bò Nam Bộ

Bún bò Nam Bộ

Tuy món ăn xuất phát từ Nam Bộ, cái ngon của bún bò trên đường Trần Quốc Toản là cách cô chủ gia giảm gia vị, khiến nước dùng vừa miệng, chua chua, ngọt ngọt cùng với thịt bò mềm, thơm mùi tỏi phi. Giá một bát bún trộn kết hợp nhiều loại rau này là 35.000 đồng, vô cùng thích hợp trong ngày hè nóng nực. Ảnh: Trang Juli.

5. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

Hàng Trống từ lâu đã trở thành khu phố nổi tiếng với thức quà giản dị này. Diện tích nhỏ, quán thường xuyên đông nên khách thường phải ngồi ở vỉa hè, song không mấy ai phiền lòng về điều này bởi chỉ với 20.000 đồng/suất, thực khách đã có thể thưởng thức món bánh trọn vị Nam Bộ này. Ảnh: Hương Giang.

6. Chè ngon mẹ Nhím (Hai Bà Trưng)

Chè ngon mẹ Nhím

Nếu từng một lần đến Đà Nẵng và mê mệt món chè sầu riêng nhưng chưa có cơ hội quay lại, đây chính là địa chỉ mà bạn cần tìm. Với 30.000 đồng, bạn có thể thưởng thức món chè sầu ngon đúng vị kết hợp cùng hạt đác giòn giòn lạ miệng. Ảnh: trangnhimtron.   

Hương Giang / Tri Thức Trực Tuyến

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.