YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon Và Lạ: Nấu Cháo Hoa Cúc

Thứ Sáu, 09/07/2010 10:10

1,121 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hoa cúc không chỉ được dùng pha trà mà còn có thể sử dụng để nấu món ăn rất thanh nhiệt cho mùa hè. Mời bạn cùng vào bếp để nấu món cháo thanh nhiệt này.
Nguyên liệu:
- 20g hoa cúc trắng
- 20g lá dâu
- 20g hạ cô thảo
- 20g đậu ván
- 50g gạo tẻ
- Đường phèn



Thực hiện:

Bước 1: Nấu lấy nước dùng

- Hoa cúc trắng, lá dâu, hạ cô thảo đem rửa sạch, nấu với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Lọc bỏ bã, lấy nước.
Bước 2: Nấu cháo

- Cho đậu ván và gạo tẻ vào nồi, đổ nước dùng và nấu cháo loãng. Khi đã chín, cho đường phèn vào nêm vừa ăn.

- Múc ra chén, dùng nóng.
Mẹo vặt:

- Chọn hoa cúc khô có màu trắng ngà, khô ráo, không chuyển sang màu vàng sậm hay ẩm.

- Theo Đông y, hoa cúc trắng có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, sáng mắt, chóng mặt nhức đầu, mắt đỏ…

- Mỗi ngày dùng món cháo hoa cúc trong vòng khoảng 1 tuần sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt, nhất là khi nóng trong người và mắt bị đổ ghèn. Tuy nhiên, những ai nhuận trường thì không nên ăn nhiều cháo hoa cúc.

Theo SSM

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading