YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá tai tượng chiên xù

Thứ Ba, 19/05/2009 08:02

1,399 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Chọn cá tươi sống từ 1,5 – 1,8 kg. Làm sạch ruột, để nguyên con, vi, vảy. Đặt cá vào vị trí đứng giữa bốn que inox.

- Dùng chảo lớn, nhiều dầu, có vỉ kim loại gác ngang 2/3 mặt chảo. Đặt khung cá lên vỉ, canh lửa cho dầu vừa nóng nhưng không đến độ bốc khói, thử độ nóng bằng cách thả vào một miếng vảy cá, thấy sủi bọt là được. Dùng vá lớn múc dầu xối đều lên thân cá, từ từ cho vảy nở phồng, giòn và nạc vàng đều. Cách chiên này làm cho cá không bị ứ dầu, dễ chín đều, dễ tiếp thực, đẹp mắt. Nếu dùng chảo lớn, có thể xối dầu nhiều con một lúc. Đừng dùng dầu cũ đã chiên qua để làm món ăn này.

- Chuẩn bị đĩa hình thuẫn dài 40cm. Trang trí bằng các loại rau thơm, chuối, khế, đồ chua ăn kèm, đặt nguyên khung cá chiên vào đĩa, dùng bốn cọng hành lá tỉa hoa cắm vào bốn que inox .

- Ăn kèm bánh tráng, rau sống, bún, hành lá cắt nhỏ phi dầu, đậu phụng... Chấm mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt.

Mắm nêm: nấu sôi 1/4 lít mắm nêm đặc với 200g thơm chín băm nhuyễn. Thêm từ từ nước lọc cho có độ loãng tùy ý, rồi nêm ít đường, bột ngọt cho mắm dịu lại. Sau cùng, cho vào ít tỏi ớt băm để mắm dậy mùi thơm.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading