YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né

Thứ Sáu, 18/08/2017 12:00

2,726 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nằm trên vỉa hè gần khu chợ đêm Mũi Né, quán bán nhiều món, trong đó có mì Quảng và cơm gà, thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né

Quán không tên, chỉ có một biển hiệu đề tên các món như mì Quảng, cơm gà, bún bò, cháo vịt... nhưng tấp nập thực khách. Người địa phương ăn ở đây nhiều, khiến các du khách đến Mũi Né tò mò ăn thử và yêu thích. 

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né 1

Một tủ kính bày các nguyên liệu nóng hổi như gà, vịt, giò heo, mì tươi... Khi có khách gọi món thì chủ quán mới chặt thịt gà, vịt... luôn tay. 

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né 2

Năm nồi khác nhau để làm nước lèo cho các món bún bò, mì Quảng, nước ăn kèm cơm gà, cháo vịt... luôn đặt trên bếp than hồng. 

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né 3

Mì Quảng thịt vịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Sợi mì Quảng ở Phan Thiết thường nhỏ, có màu vàng của trứng. Tô mì có nhiều nước, khác với tô mì Quảng ít nước ở Quảng Nam, Đà Nẵng, dọn cùng rau sống và nước mắm ớt ăn kèm. 

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né 4

Cơm gà với phần cơm nấu từ nước luộc gà, dậy mùi, và thịt gà xé, ăn kèm rau thơm và dưa leo. Một phần có giá từ 30.000 đồng tùy thịt đùi hay cánh gà. 

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né 5

Các món cháo ăn kèm gỏi vịt cũng được yêu thích. Một du khách Hàn Quốc chia sẻ cô ăn cháo gỏi vịt thấy ngon nên đã mua thêm phần mang về cho bạn đồng hành.

Quán mì Quảng không tên đông khách ở Mũi Né 6

Quán bán từ 5h chiều đến tối khuya, trên đường Huỳnh Thúc Kháng, đối diện khu chợ đêm Mũi Né, là địa chỉ ăn đêm của nhiều du khách đến khu vực này. Giá các món ăn từ 30.000 đồng. 

Quán bán vỉa hè, cũng không mời chào khi du khách đi ngang qua, mà khách thấy có đông người ăn nên ghé vào. Chủ quán liên tay chặt thịt, trụng mì, làm món cho khách.

Thanh Tuyết / Vnexpress

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading