YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hầu hết chúng ta đã mắc sai lầm khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh mà không hề biết

Thứ Bảy, 09/09/2017 12:00

2,146 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà là món ăn phổ biến trong mâm cơm của gia đình, thế nhưng bảo quản thịt gà sống như thế nào giữ được chất lượng cũng như độ thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Thịt gà là nguyên liệu phổ biến trong mâm cơm của mỗi gia đình, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhiều người mua thịt với số lượng nhiều, khi không ăn hết thì cho vào tủ lạnh nhằm tiết kiệm thời gian đi mua sắm. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn, không phải cứ cho vào tủ lạnh rồi muốn cất bao lâu cũng được đâu nhé!

Hầu hết chúng ta đã mắc sai lầm khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh mà không hề biết1

Thịt gà đông lạnh rất phổ biến trong xã hội hiện đại

Bạn có biết rằng, để thịt gà trong tủ lạnh quá lâu sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển. Do vậy, không chỉ khâu vệ sinh khi giết mổ mà thời gian cất trữ bao lâu là điều cực kỳ quan trọng đấy nhé.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), đã là thịt gà sống kể cả ức, đùi hay cánh thì cũng chỉ để trong ngăn mát tủ lạnh được 1 – 2 ngày. Nếu gà đã được đông lạnh trước đây thì thời gian này sẽ có hiệu lực sau khi thịt được giã đông hoàn toàn.

Cách nhận biết thịt gà đã bị biến chất? Nếu hạn sử dụng ghi trên bao bì đã quá ngày thì miếng thịt đó chắc chắn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn bằng mắt thường để xác định miếng thịt bị hỏng hay chưa. Nếu có mùi hôi, chua và chuyển sang màu xám, có lớp dịch nhày bao phủ trên bề mặt thì chắc chắn mớ thịt ấy cần phải vứt ngay.

Do đó nếu bạn không chắc chắn nấu hết lượng thịt gà sống này thì tốt nhất là nên đông lạnh thịt gà (Để thịt gà trong ngăn đá). Nhiệt độ lý tưởng để đông lạnh thịt gà là -17 độ C, thịt gia cầm kể cả gà, vịt hay ngan…khi cho “ngủ đông” sẽ để được khoảng 9 tháng (đối với thịt đã cắt) và 1 năm đối với thịt còn nguyên con. Đối với thịt gia cầm đã nấu, 2 – 6 tháng là thời gian an toàn cho món ăn này “trú đông” trong ngăn đá tủ lạnh.

Hầu hết chúng ta đã mắc sai lầm khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh mà không hề biết2

Thời gian để thịt gà trong ngăn mát chỉ từ 1 - 2 ngày

Hãy luôn cẩn trọng trong việc bảo quản thịt gia cầm  bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe của cả gia đình đấy bạn nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc!

Theo afamily

 

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading