YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi thịt bò

Thứ Hai, 18/05/2009 08:00

2,038 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Nấu sôi 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn 1 phút, nhấc xuống.

Ớt chuông bỏ cuống và hạt, bào sợi, ướp nước đá.

Hành tây bào sợi, ướp giấm đường 20 phút, cho ra rổ thưa vắt ráo, gỡ rời.

Cà rốt sợi ướp giấm đường 30 phút, cho ra rổ thưa vắt ráo, gỡ rời.

Dưa leo bỏ hạt, bào lát mỏng. Cần nhặt rửa, để ráo, cắt khúc dài 2cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt sợi.

Vắt tắc vào chén, khuấy đều với đường + muối.

Trộn thịt bò + ớt chuông + hành tây + cà rốt sợi + dưa leo + cần + ớt sừng + sả phi vàng với hỗn hợp nước tắc, cho đậu phộng vào trộn đều.

Bày gỏi thịt bò vào đĩa, trang trí ngò + sà lách và rau thơm, dọn dùng với nước mắm chua ngọt.

Quỳnh ChI

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading