YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn non nướng chao

Thứ Hai, 18/05/2009 08:00

1,559 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Sườn non chặt miếng dài 4cm, cho vào soong luộc trên lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cho vào giấy thấm khô.

Tán nhuyễn chao với đường, cho tương ớt vào khuấy đều.

Nấu sôi 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi + sả và ớt băm vào, xào vàng trên lửa vừa, cho hỗn hợp chao vào, khuấy đều trên lửa vừa 5 phút nhấc xuống, cho nước cốt trái chanh vào khuấy đều.

Ướp sườn non với dầu ăn + nước xốt chao vừa thực hiện trên, để ngấm chao 3 giờ.

Rau răm nhặt rửa, để ráo.

Xếp sườn non vào vỉ kẹp, nướng vàng trên bếp than.

Lót rau răm trong lòng đĩa, xếp sườn non nướng chao lên trên, trang trí sà lách + rau thơm + ớt cắt lát, dọn dùng nóng với muối tiêu ớt + chanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading