Ốc mà xào theo cách này thì đảm bảo ăn không chán
Ốc thì có nhiều loại với nhiều cách chế biến khác nhau nhưng xào với bia thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng chúng tôi thưởng thức món ốc nong hổi ngon miệng, nhâm nhi trong ngày lạnh với cách làm cực đơn giản dưới đây:
Nguyên liệu:
+ 500g ốc đá
+ 150ml bia
+ 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 2 quả ớt chỉ thiên, 1 nhánh gừng nhỏ, 8 tép tỏi, 1 nắm húng quế, vài lá bay (tùy ý)
+ 1 muỗng canh sốt chua ngọt, 1 muỗng canh sa tế
+ 1 kìm bấm
Cách làm:
Bước 1: Ớt chỉ thiên thái khoanh, gừng đem rửa sạch để nguyên vỏ, xắt thành từng lát mỏng. Ớt xanh, ớt đỏ cắt lát xéo, tỏi bóc bỏ, đập dập.
Bước 2: Ốc đem ngâm nước gạo hoặc nước muối chừng 6 – 8 tiếng đồng hồ cho nhả sạch bùn đất, sau đó đem sửa sạch lại với nước để ráo, dùng kìm lần lượt cắt bỏ phần trôn ốc
Bước 3: Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào đảo đều cho thơm.
Bước 4: Cho gừng vào thái lát, ớt chỉ thiên thái nhỏ, sa tế và sốt chua ngọt vào đảo đều.
Bước 5: Trút ốc vào, đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi thấm đều vị thì thôi
Bước 6: Kế đó mới thêm bia và đường vào, đảo đều.
Bước 7: Tiếp tục đun cho đến khi thấy hỗn hợp nước ốc sôi đều, nếu thấy phần mày ốc phía trên bắt đầu bong ra thì nghĩ là ốc đã chín.
Bước 8: Lúc này bạn nên thêm ớt xanh, ớt đỏ đảo lại trong vài giây rồi tắt lửa
Bước 9: Rắc húng quế thái rối vào rồi đảo đều trước khi múc ra đĩa. Húng quế rất hợp với hương thơm của ốc nhưng đừng có cho quá nhiều vì sẽ làm át di mùi thơm của ốc xào bạn nhé!
Món ốc xào cay là một trong những món ăn phù hợp với thời tiết lạnh như thế này. Với hương thơm nồng nàm của gừng, tỏi và húng quế thấm trọn trong từng miếng thịt ốc đậm đà, sánh mượt biến nó thành món sở trường của nhiều tín đồ ẩm thực. Nếu ngại ra đường vào thời tiết này, hãy làm món này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận