Học cách làm mứt khoai môn không lo đụng hàng thiên hạ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ khoai môn
- Đường cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Khoai môn đem đi rửa sạch, nạo bớt phần vỏ rồi đem ra rửa lại lần nữa, thái khoai thành từng thanh dài cỡ ngón tay
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng rồi chiên khoai vừa đủ ngập trong dầu là được. Chiên khoai vừa chín và cứng lại
Bước 3: Vớt khoai ra để cho ráo dầu rồi đặt khoai trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Bạn cho đường, 1 xíu muối vào chảo, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường là được. Bật bếp và nấu cho nước đường sôi lên, đường tan hết.
Bước 5: Sau đó cho khoai môn vừa chiên vào cùng, đảo đều và sên lửa nhỏ để khoai ngấm nước đường, thi thoảng lật nhẹ nhàng tránh khoai bị nát, khi nước đường keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp. Tiếp tục đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.
Đợi mứt khoai môn nguội hẳn thì đem cất trong hũ kín bảo quản để nơi thoáng mát bạn nhé, với 5 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có món mứt khoai môn để chiêu đãi cả nhà giúp ngày Tết thêm ấm cúng.
Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích
Bình luận