YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh Tráng Tôm Trộn

Thứ Năm, 08/07/2010 03:56

1,283 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:
  • 1 bịch bánh tráng tôm (100g)
  • 1 trái xoài xanh
  • 10 trái trứng cút luộc
  • 50g khô bò
  • 50g tôm khô
  • 2 trái quất (tắc)
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Đậu phộng, hành phi, rau răm
Thực hiện:
  1. Trộn đều hỗn hợp nước tương, hạt nêm, đường, quất để cho tan hẳn.
  2. Tôm khô ngâm nở mềm, vớt ra để ráo.
  3. Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo qua cho săn lại.
  4. Xoài gọt vỏ, băm sợi nhuyễn. Trứng cút lột vỏ, xắt khoanh. Bánh tráng cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho tất cả xoài, trứng cút, khô bò và tôm khô trộn đều.
  5. Rưới nước trộn lên, trộn lại lần nữa cho thấm. Cho rau răm vào.
  6. Cho ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên trên.
Mẹo nhỏ: Món bánh tráng này trộn đến đâu dùng đến đấy, nếu không bánh tráng thấm nước trộn sẽ bị ỉu mất ngon. Tôm khô nếu chỉ ngâm nở thì không thơm và không ngon bằng ngâm xong xào lại cho săn và ngọt. Xoài xanh mua loại xoài già, nhiều bột và có vị chua chua ngọt ngọt là ngon nhất.

Theo Xinh Xinh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading