YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện

Thứ Năm, 25/01/2018 12:00

991 xem

0 Bình luận

(0)

2

Mứt khế xào gừng chua chua ngọt ngọt, mềm mềm, dẻo dẻo được rất nhiều người ưa thích trong các dịp lễ Tết, sum họp gia đình. Cách làm mứt khế cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện1

Nguyên liệu:

- 500 - 600gr khế chua

- 1 củ gừng

- 1 bát nước vôi trong

- 250 - 300gr đường

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện2

Hướng dẫn cách làm mứt khế:

Bước 1: Chọn những quả khế có múi dầy, không dập nát thì sẽ tốt hơn, đem rửa sạch rồi cắt bỏ viền. Tiếp theo tách từng múi khế ra, bỏ hết hạt, gừng rửa sạch đem thái sợi.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện3

Bước 2: Đổ khế vào tô sau đó bạn đổ nước vôi trong ngập khế, ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại cho sạch mùi vôi.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện3

Bước 3: Cho khế vào tô cùng với đường, trộn lên thật đều và ướp khoảng 3 tiếng đồng hồ cho đường chảy tan hết.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện5

Bước 4: Đổ khế và nước đường vào chảo rồi bật bếp nấu cho nước đường sôi, sôi khoảng được vài phút thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục sên, thi thoảng đảo nhẹ tay để mứt khế không bị nát. Khi nước đường bắt đầu sánh lại và ngả màu nâu thì cho gừng thái chỉ vào sên cùng. Chừng vài phút là tắt bếp.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện6

Bước 5: Xếp mứt khế lên giấy nến, đặt trên khay rồi đem mứt hong hóng trong lò nướng khoảng 100 độ C cho tới khi mứt hơi khô lại là được, nếu có nắng to bạn có thể đem mứt ra phơi, che đậy kín để tránh bị bụi hoặc côn trùng.

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện7

Mứt khế xào gừng sau khi đã se lại thì để cho thật nguội rồi cất trong hu sạch, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng được nhé!

Cách làm mứt khế dẻo kẹo, ngửi là mê, ăn là nghiện8

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading