YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền

Thứ Bảy, 03/02/2018 12:00

1,638 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để có món chả mực Hạ Long thơm ngon mang màu vàng vàng ruộm, vị ngọt tự nhiên, đều và đẹp thì không chỉ khâu lựa chọn nguyên liệu cần phải kỹ càng, mà khâu chế biến cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó. Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn sẽ chia sẻ cách làm món chả mực giã cối cực ngon, rất thích hợp cho ngày cuối năm.

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền1

Nguyên liệu làm chả mực:

- 1 con mực mai cỡ lớn thật tươi ngon: trên 1 kg

- Các gia vị: Hạt tiêu, tỏi, hành

- Bột nếp: 1 thìa

Cách làm chả mực:

 Bước 1:

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền2

Chọn mực loại to (mực mai), nặng trên 1 kg. Lưu ý khi làm chả mực không làm mực ống vì mực này không thơm ngon. Khi chọn mực cũng nên chọn mực đực, mực tươi. Mực càng tươi thì miếng mực càng ngon.

Bước 2:

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền3

Làm sạch mực, phi lê, bóc hết màng và ống mực sao cho thân mực và râu mực thật trắng.

Bước 3:

Cho mực vào tủ đông từ 10>15 ngày rồi bỏ ra rã đông, đem rửa sạch. Dùng khăn sạch lau khô mực và chia làm 2 phần: Phần thân mực và râu mực để riêng.

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền4

Bước 4:

Lấy phần râu mực cho vào xay đều với gia vị bao gồm (hạt tiêu, mì chính, bột nếp, hành, tỏi).

Công thức: 1 kg mực tươi thì cho 30 gam hành tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính. Cho tất cả các gia vị này vào máy xay xay cùng với đầu mực

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền5

Bước 5:

Cho thân mực vào cối giã phần thân mực và trộn đều với phần đầu mực đã xay trước đó. Khi nào sờ tay thấy chúng dính dính là được.

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền6

Bước 6:

Sau khi giã, cho ra nặn thành viên tròn bằng quả trứng sau đó làm dẹt, không nên nặn chả mỏng quá thì chả sẽ không được ngọt. Lưu ý khi nặn nhớ quết 1 chút dầu ăn lên tay để mực không bị dính chặt vào găng tay.

Hướng dẫn cách làm chả mực giã cối, ngon giòn sần sật ăn là mê liền7

Danh mục bài viết Món ngon Quảng Ninh

Đang tải dữ liệu loading