YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Chiên Hoàng Hậu

Thứ Năm, 08/07/2010 03:53

1,348 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cơm Chiên Hoàng Hậu
Nguyên liệu:
  • 250 g gạo thơm.
  • 50 g giò lụa.
  • 1 cây lạp xường.
  • 1/4 quả su su.
  • 1/2 củ cà rốt nhỏ.
  • 1/4 củ hành tây.
  • 4 lòng đỏ trứng vịt muối.
  • Muối, dầu ăn.
Thực hiện:

1. Cơm nấu chín, xới ra để ra rá, đợi nguội.
2. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn. Lạp xường chiên chín, xắt hạt lựu. Giò lụa xắt tương tự.
3. Su su, cà rốt, hành tây xắt hạt lựu.
4. Xào thơm hành tây, rồi cho su su và cà rốt vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho giò lụa và lạp xường vào, đảo đều, xúc ra.
5. Cơm rang với chút dầu ăn. Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều để cơm có màu vàng. Nêm ít muối. Khi hạt cơm săn lại, trút hỗn hợp nhân đã xào vào, đảo đều.
6. Nhấn khuôn cơm, úp ra đĩa.

Thưởng thức:

Dùng nóng, có thể chan thêm xì dầu nếu thích.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading