YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi

Thứ Năm, 08/03/2018 12:00

2,826 xem

0 Bình luận

(0)

1

Nếu muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình thêm phong phú và mới lạ, hãy nhanh tay vào bếp làm món đậu phụ chiên sốt chua ngọt cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 đĩa đậu trắng hoặc đậu phụ chiên sẵn

- 2 thìa mật ong

- 2 thìa nước tương

- 1 thìa giấm

- 1 thìa đường

- 3 thìa nước

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu

- 1 thìa tương ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 ít hành lá

- Dầu ăn

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi2

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu trắng đem cắt thành từng miếng vuông, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi3

Bước 2: Chuẩn bị gia vị nước sốt bao gồm: nước tương, mật ong, tương ớt, giấm, nước, tiêu, bột nêm, muối, đường cho vào 1 cái bát và khuấy đều hỗn hợp cho tan đường.

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi4

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng rồi cho các miếng đậu trắng vào chiên cho tới khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi5

Bước 4: Tiếp theo đó, đặt chảo sạch len bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó bạn cho bát nước sốt vừa pha vào đun cho nước sốt sôi lên mới cho đậu phụ vào đảo đều, rim thêm khoảng 1 phút cho nước sốt rút hết vào đậu là rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi6

Bạn có thể đổi món cho gia đình với món đậu phụ chiên sốt chua ngọt này xem sao nhé, chắc chắn ai cũng sẽ rất thích món ăn tuy đơn giản mà rất trôi cơm này đấy.

“Đổi gió” với món đậu lướt ván sốt chua ngọt đậm đà ngon không cưỡng nổi7

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading