YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý

Thứ Hai, 12/03/2018 12:00

707 xem

0 Bình luận

(0)

2

Từng xiên thịt heo nóng hổi, thơm lừng không chỉ là món khoái khẩu của các bé mà còn kích thích vị giác của mỗi chúng ta. Đầu tuần dù nhiều việc bận rộn nhưng hãy bỏ ra chút ít thời gian trổ tài làm món ăn này bạn nhé!

 

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý1

Nguyên liệu:

- 500gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ

- Que xiên

- 2 cây sả

- 3 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1/3 củ hành tây

- Vừng trắng

- Chanh quả

- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè (dầu vừng), đường vàng, nước hàng.

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý2

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt lợn mua về đem rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng (khoảng 0,5 cm), đặc biệt không nên thái quá dày vì như vậy thịt khó chín hoặc khó xiên, cũng không được mỏng quá vì khi nướng xong thịt sẽ còn teo lại.

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý3

Bước 2: Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhuyễn (có thể cho vào máy xay thật nhỏ)

Bước 3: Chuẩn bị phần nước sốt để ướp thịt bao gồm: 2 thìa dầu hào,1- 2 thìa sữa đặc ông thọ,1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa mật ong,1 thìa cà phê dầu mè,1 thìa nước mắm,1 thìa đường vàng,1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa hạt vừng trắng, tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý4

Bước 4: Đổ tất cả nước sốt ướp thịt vào bát thị đã được thái sẵn, trộn bóp thật đều để thịt ngấm gia vị, để như vậy khoảng 3 – 4 tiếng, hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý5

Bước 5: Trước khi mang ra nướng nên vắt thêm một 1/2 quả chanh nhỏ vào thịt để khi nướng thịt được mềm và xốp hơn.

Bước 6: Dùng que xiên thịt, nếu miếng dài thì gấp làm đôi cho gọn gàng, xiên miếng thịt cho đều nhau để thịt được chín đồng đều. Sau khi xiên hết thịt thì phần nước sốt còn dư lại thêm 1 thìa mật ong,1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để riêng.

Lưu ý:

+ Với món thịt xiên này thì nướng than hoa vẫn là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng lò nướng, bếp nướng, có thể cho thịt xiên vào chảo dầu và rán vàng.Tuỳ vào sự lựa chọn của mọi người.

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý7

Trổ tài làm món thịt heo xiên nướng thơm lừng,ngon mê li, hết ý8

+ Nếu không có than hoa, bạn cũng có thể nướng bằng lò. Bật lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút trước khi cho thịt vào nướng. Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, ở dưới có đặt khay màu đen, đổ thêm hai bát nước con vào khay đen đó để khi thịt chín nhỏ phần nước xuống sẽ đỡ bốc khói và bị cháy khét.

+ Nướng thịt khoảng 10 - 15 phút thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Tiếp tục trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp và không bị khô, nướng thêm 5 phút nữa để mặt thịt hơi cháy xém chút là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30 - 35 phút.

Chúc bạn thành công!

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading