Mách bạn cách luộc rau muống giòn giòn, nhất định không thâm
Theo y học cổ truyền, rau muống có vị nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt…là vị thuốc được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món. Sau đây, PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ chia sẻ bí quyết luộc rau muống ngon và đẹp mắt.
Mách bạn cách luộc rau muống giòn giòn, nhất định không thâm
Bước 1: Chọn rau
+ Chọn rau non, nhặt bỏ lấy lá úa và lá già
+ Rửa nhiều lần với nước sạch
+ Vớt rau lên để cho khô ráo.
Chọn những bó rau non, nhặt bỏ hết phần lá úa và già
Bước 2: Cách luộc
+ Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, nếu nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi được khoảng 2 phút thì thả rau vào, thêm ½ thìa muối sẽ giúp rau xanh hơn.
+ Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
+ Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.
+ Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, nếu nhiều rau thì phải đun nhiều nước
Lưu ý:
à Để rau muống luộc được xanh, giòn thì cần cho rau ngập nước. Nếu cho ít nước thì rau sẽ bị thâm đen. Bởi vì cho nhiều nước thì nhiệt độ sẽ diệt được enzym làm rau xanh hơn.
à Nên luộc rau chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.
à Nếu dùng me hay sấu thì vớt rau ra mới cho me và sấu vào.
Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình
Bình luận