YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét

Thứ Hai, 26/03/2018 12:00

1,482 xem

0 Bình luận

(0)

1

Ẩm thực luôn là nguồn vô tận và thách thức vị giác của con người. Nếu như bạn là người can đảm, muốn tìm cảm giác “vừa ăn vừa run run” thì hãy đến đất nước sau, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét1

1. Trứng kiến, Mexico

Escamol là trứng của một loài kiến Liometopum có trên cây Tequila, chúng được chiên giòn với một chút bơ và gia vị. Những ai đã từng thưởng thức món này đều nhận thấy rằng chúng có vị giống phô mai.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét2

2. Côn trùng chiên, Thái Lan

Đây là một trong những món ngon đặc biệt có ở Thái Lan, những con côn trùng được tẩm ướp bằng gia vị đặc biệt sau đó trút vào chảo dầu đang sôi. Món này thường được ăn kèm với sốt tiêu vàng. Món này mà nhấm nháp thêm một chút bia nữa thì rất thích hợp đấy.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét3

3. Thịt phơi khô, Nam Phi

Tên gọi chung của thịt phơi khô này là Biltong, nó được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như đà điểu, thịt thú rừng (linh dương, hưu, bò rừng...)

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét4

4. Trà bơ bò Yak, Tây Tạng

Trà bơ là loại trà truyền thông của người Tây Tạng, chúng không hề có vị ngọt, thay vào đó là vị mặn mặn hòa cùng vị đắng, vị béo của sữa bò Yak. Đây là món yêu thích của một số nhà sư, nhà du mục, có người uống đến 40 ly mỗi ngày. Tuy nhiên, với mùi vị đặc biệt như vậy, nó có thể gây khó chịu đối với một số người.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét5

5. Sâu Mopane, châu Phi

Đây là một loài sâu bướm thường thấy trên lá của cây Mopane. Ở một số nơi của Nam Phi như Zimbabwe, Namibia, Botswana, người ta sẽ phơi khô, đem chiên hoặc ăn sống.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét6

6. Bánh sandwich cá mập, Trinidad

Thịt cá mập được ướp cùng hỗn hợp gồm nước chanh, hành tây, tỏi, cỏ xạ hương và được ăn kèm với rau bina, cà chua, dứa cùng một lớp bánh mỳ chiên bên trên. Món này rất được yêu thích ở bãi biển Maracas,Trinidad.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét7

7. Súp yến, Trung Quốc

Súp yến phổ biến ở nhiều quốc gia, nó được xem là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất ngành ẩm thực. Món này được làm từ nước bọt của những con chim én nhỏ. Để lấy được từng tổ yến như thế này đòi hỏi những người săn lùng phải cực kỳ mạo hiểm.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét8

8. Rắn chuông chiên, Hoa Kỳ

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 8000 người bị rắn chuông cắn. Và người ta đã biến chúng thành một món ăn kinh dị cho những ai có mối “thù hận” đối với loài rắn này. Rắn chuông sẽ được lột da, nhúng trong bơ rồi đem chiên vàng, khi ăn có hương vị như thịt gà, chim cút hoặc là thịt thỏ.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét9

9. Chuột lang, Peru

Những ai từng xem chuột lang là một loài thú cưng thì chắc chắn sẽ phải khóc thét khi thấy món ăn này. Ở Peru, món ăn này được rất nhiều người ưa thích, trong thịt chuột lang chứa rất nhiều chất đạm, chất béo và cholesterol, có hương vị rất thơm ngon.

Liệt kê những món ăn đường phố chỉ nhìn thôi cũng muốn tránh xa cả trăm mét10

10. Balut, Philippin

Balut thoạt nhìn có vẻ giống như trứng vịt lộn. Món ăn kinh dị này chỉ nhìn thôi du khách đã cảm thấy rùng mình kinh hãi, tuy nhiên vị ngon ngọt của nó thì khó món nào sánh bằng.

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading