YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn

Thứ Bảy, 31/03/2018 12:00

802 xem

0 Bình luận

(0)

1

Su su ngoài xào nấu ra còn có thể muối chua ngọt rất ngon và “đắt khách”. Từng miếng su su muối chua ngọt có hương vị độc đáo riwwng, giòn giòn ngọt ngọt, lạ miệng và hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê. Chỉ cần ăn một lần là mê, bữa cơm nào cũng phải có bằng được.

 

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn1

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- 2 quả su su vừa non

- 1 thìa muối

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 300ml giấm gạo

- 220gr đường

- Hũ thủy tinh sạch

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn2

Hướng dẫn cách làm:

 Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch su su rồi cắt bỏ phần đầu, phần đuôi quả, nạo sạch vỏ rồi khoét bỏ hết phần vỏ trên khe dọc quả su su. Bổ đôi rồi moi ruột sau đó rửa sạch. Cắt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay bằng dao gợn sóng hoặc dao thường.

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn3

Bước 2: Bạn cho su su vào âu cùng với 1 thìa muối, đổ nước ngập su su rồi ngâm 30 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần, để thật ráo nước.

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn4

Bước 3: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng, ớt sừng đem rửa sạch rồi cắt khúc ngắn hoặc thái lát tùy thích.

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn5

Bước 4: Pha hỗn hợp giấm, đường: Cho giấm, đường vào tô rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết mới cho ớt, tỏi vào cùng. Vậy là xong phần giấm.

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn6

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho su su vào hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập su su là được. Muối su su khoảng 2 ngày là ăn được bạn nhé!

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn7

Cách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫnCách làm su su muối chua ngọt, giòn sần sật cực hấp dẫn8

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading