YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Áp dụng 15 mẹo này để nấu ăn, hậu đậu đến mấy cũng có thể nấu được những bữa cơm ngon

Thứ Ba, 15/05/2018 12:00

1,020 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đối với những cô nàng vụng về, việc vào bếp nấu một bữa ăn ngon và hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên những mẹo vặt cực hay dưới đây sẽ giúp các nàng làm được điều đó.

 

Ap dung 15 meo vat nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon1

1. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 2

2. Khi nấu cháo, các bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Đến khi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của món ăn.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 3

3. Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 4

4. Muốn giữ được màu xanh tươi của rau khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5′ sẽ giúp rau tươi ngon hơn.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 5

5. Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 6

6. Bạn muốn thịt, cá không tanh khi xào thì nhớ dùng dầu thực vật vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau củ bạn hãy dùng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 7

7. Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 8

8. Muối cà nên cho nước cốt giềng + tỏi sẽ làm cà trắng và giòn ngon hơn.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 9

9. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc, các bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước. Tiếp cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, nếu không có dầu olive thì bạn có thể cho dầu thường, sau đó, các bạn đậy vung lại tới khi nước sôi. Sau đó cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh. Mì sẽ chín mà không bị dai hay dính khi nấu đâu nhé!

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 10

10. Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng, món ăn sẽ ngon hơn và bổ dưỡng hơn.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 11

11. Để tránh lãng phí khi cơm bị sống, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỉ lệ nửa kg gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

Ap dung 15 cach nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 12

12. Theo nguyên tắc trong việc nấu ăn loại gia vị nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: Đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (nước mắm, xì dầu).

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 13

13. Muốn luộc thịt cho trắng, mềm, không hôi thì khi nước sôi, ta cho vào một muỗng canh giấm.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua com ngon 14

14. Cá mua về, muốn khử sạch mùi tanh, bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

Ap dung 15 meo nay de nau an, hau dau den may cung co the nau duoc nhung bua an ngon 15

15. Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ, trước khi cho thịt cá vào chiên, các bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh, đảm bào món ăn của bạn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt đấy!

Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các nàng cải thiện được hình ảnh “hậu đậu” trong mắt mọi người. Còn nếu đã quen với việc bếp núc rồi thì biết thêm nhiều mẹo để bữa ăn thơm ngon, tiết kiệm thời gian và công sức hơn cũng đáng phải không!

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading