Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Mẹo đuổi kiến, muỗi, gián ra khỏi nhà không phải ai cũng biết

Thứ Năm, 24/05/2018 12:00

1,628 xem

0 Bình luận

(0)

3006

Nhà bạn có sạch sẽ đến đâu cũng có thể có sự có mặt của kiến, muỗi và gián. Thay vì dùng thuốc để tiêu diệt chúng thì bạn có thể tham khảo những cách xua đuổi đơn giản sau đây, vừa dễ dàng thực hiện lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn

1. Cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cung biet 1

Bạn có thể vắt chanh tươi vào tổ kiến, hoặc băm nhỏ vỏ chanh tươi hay ớt và rắc vào tổ kiến, chúng sẽ tự bỏ đi. Một cách đuổi kiến, ngăn ngừa kiến không vào nhà, có thể rắc vỏ chanh tại những đường đi của kiến để vào nhà như cửa sổ, cửa ra vào… Bạn có cũng thể lau nhà với dung dịch nước chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi to vào 2 lit nước và dùng dung dịch này để lau nhà, cách đuổi kiến này sẽ giúp kiến hay những côn trùng khác không dám vào trong nhà bạn nữa.

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cung biet 2

Sử dụng bột mì rắc tại những đường đi của kiến hoặc kệ thức ăn, khe cửa… cũng là một cách ngăn ngừa kiến vào nhà khá hiệu quả.

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cũng biet 3

Tương tự như bột mì, bạn có thể áp dụng một cách đuổi kiến là sử dụng tiêu để rắc lên những chỗ mà kiến có khả năng dùng để “xâm nhập” vào nhà bạn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm dấm. Tác dụng của dấm gạo cũng giúp xua đuổi kiến ra khỏi nhà bạn.

2. Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cũng biet 4

Sử dụng đốt vỏ cam, quýt hay chanh trong phòng là 1 cách đuổi muỗi hay các côn trùng khác ra khỏi phòng của bạn. Nên nhớ, khi áp dụng cách đuổi muỗi này, bạn có thể đóng kín cửa phòng và đốt, muỗi hay các công trùng sẽ bị ngạt và rơi xuống sàn hoặc khi đôt mở cửa phòng để muỗi bay ra khỏi phòng nhé.

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cung biet 5

Một cách đuổi muỗi khác là nghiền nát tỏi và cho vảo bát, đặt bát ở góc phòng hay những nơi muỗi thường bay tới. Tinh dầu trong tỏi khiến muỗi khó chịu và sẽ tránh xa.

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cung biet 6

Đặt 5-10 ml bia hoặc nước đường vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở chỗ có nhiều muỗi. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gió như 1 cách đuổi muỗi để xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này ra khỏi phòng nhé

3. Cách đuổi gián ra khỏi nhà

Meo duoi kien, muoi, gian ra khoi nha khong phai ai cung biet 7

Rải phèn chua xung quanh nơi đựng thức ăn hay tủ quần áo khiến gián không dám bò vào, đây là một cách đuổi gián khá phổ biến được áp dụng nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách đuổi gián khác như sử dụng hành tây tươi thái nhỏ, để trong bát nơi đựng thức ăn, mùi hăng của hành tây sẽ khiến gián chạy xa, cách này còn có tác dụng giữ thức ăn tươi lâu hơn.

Chúc các bạn thành công khi áp dụng cách đuổi kiến, muỗi, gián ra khỏi gia đình mình nhé!!!

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading