Mịn Thơm Khoai Môn Chiên

Thứ Năm, 08/07/2010 02:33

1,798 xem

0 Bình luận

(0)

4499

Nguyên liệu:
  • Khoai môn chọn củ to, có dáng tròn (nhiều ruột ít vỏ) khoảng 2kg
  • Thịt xay: 500g
  • Nấm hương - khoảng dăm cái
  • Dầu vừng (mè), xì dầu (nước tương Maggi)
  • Bột năng, bột mỳ, bột cà mì
  • Trứng gà
  • Nước dùng gà (Chicken Broth) khoảng 1/2 lon nhỏ - nếu không thay bằng nước lạnh cũng được. Nếu dùng nước lạnh thì cho chút muối, nêm nếm hơi mặn là được.

Vỏ:
  1. Khoai môn gọt vỏ, bổ đôi hoặc bổ tư theo chiều dọc, thái miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay. Bỏ vào nồi hấp đến khi chín.
  2. Bột năng pha với nước dùng gà, bắc lên bếp, quậy cho đến khi có hỗn hợp hơi đặc, sánh là được.
  3. Khoai môn sau khi hấp chín, bỏ sang một cái nồi khác, nghiền cho mịn. Nhặt bỏ những miếng cứng, khó nghiền để bột khoai được mịn.
  4. Nghiền xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho thật nhuyễn. Chú ý liều lượng để bột không quá dính và quá ướt.

Nhân:
  1. Nấm hương ngâm nước cho nở, thái miếng vuông, nhỏ như hạt lựu
  2. Trộn nấm hương với thịt, cho gia vị và maggi, dầu mè.
  3. Bắc chảo nóng lên bếp và xào nhân
  4. Sau khi thịt chín, pha một chút bột năng với nước lạnh và đổ vào chảo thịt đang trên bếp. Nhân hơi sền sệt.

Bột cà mì:
  1. Đổ 1 chút bột mỳ ra đĩa
  2. Đánh trứng
  3. Đổ bột cà mỳ ra 1 cái đĩa khác
  4. Bột khoai viên thành những viên tròn, dàn ra để gói kín nhân. Xoa miếng bột cho mịn đều.
  5. Lăn bột lần lượt qua bột mỳ, qua trứng rồi bột cà mỳ.
  6. Đổ nhiều dầu, cho bột vào chiên vàng.Mịn thơm khoai môn chiên
Thưởng thức: ăn nóng, có thể chấm với maggi hoặc nước sốt cà chua.
Chú ý: Nguyên liệu làm nhân có thể thay đổi bằng thịt bò hoặc tôm. Nếu không thích làm nhân, khoai môn nghiền nát lăn bột chiên vẫn hấp dẫn vô cùng.
noitro.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading