YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn và bảo quản cá hồi

Thứ Ba, 12/05/2009 08:25

1,051 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chọn cá có thịt chắc, có màu hồng tươi.

Để biết cá còn tươi, hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi

Không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ và thịt cá ngả sang màu xám

Ấn vào mình cá để kiểm tra, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt

Trước khi chế biến cá nên bỏ ruột và cạo sạch vảy cá

Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng, rã đông trước khi sử dụng

Cá hồi có thể ăn sống, món ăn phổ biến mà người ta hay dùng là món sushi. Ngoài ra cá hồi có thể làm các món nướng, món chiên, món kho.

Để giữ lđược hương vị của cá hồi, không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.

Gia Bảo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading