Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Giật mình khi phát hiện mọi thứ trên cơ thể người đều do nhóm máu quyết định

Thứ Sáu, 22/06/2018 12:00

3,806 xem

0 Bình luận

(0)

4551

Hầu hết mọi người đều biết rằng, chế độ dinh dưỡng và lối sống luôn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của con người. Nhưng bên cạnh đó, nhóm máu cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng không thua kém.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, mỗi nhóm máu đều mang một đặc tính riêng, thể hiện khả năng phòng bệnh, giúp giảm cân, liên quan đến tính cách của mỗi người... và còn rất nhiều điều khác sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy.

Những người thuộc nhóm máu A có thể tiêu hóa carbohydrate rất dễ dàng nên họ hiếm khi nào có mỡ bụng, trong khi người thuộc nhóm máu O lại rất khó tiêu hóa carbohydrate nên lúc nào vòng 2 cũng to.

Giật mình khi phát hiện mọi thứ trên cơ thể người đều do nhóm máu quyết định1

Xét về vấn đề dinh dưỡng, người nhóm máu O nên ăn nhiều thức ăn protein như thịt cá để cơ thể được nạp tối đa chất dinh dưỡng. Còn người nhóm máu A cần nhiều rau, người nhóm máu B nên tránh ăn thịt gà và thịt đỏ và người mang nhóm máu AB cần ăn nhiều hải sản và thịt nạc.

Nhóm máu cũng quyết định sức khỏe của cơ thể con người. Mỗi nhóm máu có tính chất khác nhau nên dễ bị nhạy cảm hoặc miễn nhiễm với một số loại bệnh khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đã biết được mình thuộc nhóm máu nào, bạn cũng có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh như: Người có nhóm máu A, B hay AB dễ mắc phải bệnh tim mạch hơn người có nhóm máu O. Nhóm máu A dễ có nguy cơ ung thư dạ dày. Còn nhóm máu AB dễ mắc chứng mất trí nhớ.

Giật mình khi phát hiện mọi thứ trên cơ thể người đều do nhóm máu quyết định3

Đối với tính cách, nhóm máu cũng là một yếu tố quyết định vô cùng quan trọng. Những ai có nhóm máu O đều hướng ngoại, sáng tạo, hòa đồng và tự tin. Nhóm máu A là những người trầm tĩnh, khéo léo và rất đáng tin. Nhóm máu B là những người có quyết tâm theo đuổi mục tiêu, mạnh mẽ và độc lập. Còn lại những người mang nhóm máu AB lại là những người đáng tin cậy, nhút nhát, có trách nhiệm và quan tâm đến người khác.

Giật mình khi phát hiện mọi thứ trên cơ thể người đều do nhóm máu quyết định4

Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng stress của con người. Theo đó, người nhóm máu A sẽ sản sinh ra nhiều hoóc-môn cortisol (hoocmon stress). Họ rất dễ bị stress nên họ cần tập trung vào những bài thể dục thư giãn: yoga, thiền, đi bộ... Những người có nhóm máu B lại thích những bài tập thử thách sức khỏe và tinh thần như: tennis, leo núi, tập võ...

Giật mình khi phát hiện mọi thứ trên cơ thể người đều do nhóm máu quyết định5

Khả năng mang thai ở phụ nữ cũng do một phần quyết định của nhóm máu. Những người nhóm máu AB sẽ sản xuất ra ít hoóc-môn kích thích tạo nang trứng. Do đó, những người có nhóm máu AB sẽ có khả năng thụ thai cao hơn những phụ nữ có nhóm máu khác.

Giật mình khi phát hiện mọi thứ trên cơ thể người đều do nhóm máu quyết định6

Một điều vô cùng quan trọng đó chính là bạn nên đi xét nghiệm mình thuộc nhóm máu nào trước khi kết hôn. Bởi vì, nếu bố mẹ thuộc 2 nhóm máu A và B kết hợp với nhau, con sinh ra rất dễ bị thiếu máu, vàng da, thậm chí sẩy thai hoặc chết lưu trong quá trình mang thai. Và ngay cả mẹ có yếu tố RH- và bố có RH+ trong máu cũng không nên kết hợp với nhau.

Ngoài các vấn đề như trên thì các bác sĩ vẫn luôn khuyến cáo rằng, lúc nào chúng ta cũng nên mang theo thông tin về sức khỏe trên người như họ tên, địa chỉ, người cần liên lạc, tình trạng bệnh tật, dị ứng, và đặc biệt là nhóm máu. Trong những trường hợp khẩn cấp cần phải truyền máu nếu bác sĩ biết trước nhóm máu của bạn, tính mạng của bạn sẽ được cứu sống nhanh chóng và kịp thời.

amthuc365.vn

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading