YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những lợi ích bất ngờ của thực phẩm có vị đắng

Thứ Hai, 02/07/2018 12:00

728 xem

0 Bình luận

(0)

0

Do hương vị kén chọn nên thực phẩm vị đắng thường không được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, công dụng mà chúng đem lại sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên nhờ chứa nhiều hợp chất vô cùng có lợi cho sức khoẻ.

Nhung loi ich bat ngo cua thuc pham co vi dang 1

· Kích thích sự trao đổi chất diễn ra trong cơ thể

Khoa học đã chứng minh, các loại thực phẩm có vị đắng và các loại thảo mộc có thể thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Điển hình như trà xanh làm tăng sự trao đổi chất 4% trong khoảng thời gian 24h và uống trà xanh là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để tăng tốc trao đổi chất trong cơ thể.

· Giảm béo

Các thực phẩm có vị đắng là kẻ thù số 1 của chất béo, chúng có thể gây ức chế sự hấp thụ chất béo - chuyển động glucose thành tế bào mỡ, giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể sau mỗi bữa ăn, ngăn chặn kháng insulin, lưu trữ chất béo và giảm sự thèm ăn một cách tự nhiên nhất. Chính vì vậy, chị em muốn giảm cân nên thường xuyên ăn nhiều nhóm thực phẩm này, đặc biệt là những chị em lười tập thể dục và thường xuyên ngồi hàng giờ trên máy tính để chơi cá cược tại nhà cái Fun88 (link vào Fun88)

· Giảm hấp thụ chất dinh dưỡng

Rõ ràng là vị đắng ở thực phẩm sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không muốn ăn. Tuy nhiên, sự tương tác giữa các thành phần tạo ra vị đắng trong thực phẩm và các thụ thể cảm nhận vị đắng trong cơ thể sẽ tự động kích thích sản xuất axit trong dạ dày. Đây là yếu tố tiên quyết giúp kích thích tiêu hoá và hỗ trợ việc tiêu hoá thức ăn trong cơ thể.

Nhung loi ich bat ngo cua thuc pham co vi dang 2

Nhóm thực phẩm có vị đắng sẽ góp phần kích thích vị giác của lưỡi, gây tác động đến các dây thần kinh vị giác, tăng sự tiết nước bọt đồng thời gây ra sự tiết dịch dạ dày và đường mật, từ đó cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading