YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu hải sản cà-ri

Thứ Ba, 12/05/2009 08:19

965 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Phi thơm ba - bốn muỗng xúp dầu ăn với 20g cari + 20 g gừng non, trút vào nước dùng, thả vào hai tép sả, nêm lại tùy khẩu vị cho đậm đà chứ không mặn, rồi giữ nóng trên bếp. 

2. Hải sản  

Tính cứ mỗi khẩu phần khoảng 300g cho tất cả các loại:

Cá có nạc dày như cá cờ, thu, gộc, bò, mú, chim, đuối... Cắt con cờ, ướp muối, tiêu.

Mực cắt miếng ướp chút tiêu, hành tím băm.

Nghêu sò các loại chà rửa sạch vỏ.

Cua ghẹ lột mai, chặt làm tư mỗi con, đập dập càng... ướp tiêu bột.

Tôm sú, tôm thẻ tươi sống để nguyên con. 

3. Phụ gia 

Cà tím cắt miếng, nấm rơm, tần ô; miến trụng hoặc bún khô. Chuẩn bị ít lá tía tô cắt sợi nhỏ. Ớt sa tế; muối ớt giã nhỏ. 

4. Trình bày 

Dọn riêng các thứ hải sản và phụ gia.

Dọn riêng nước dùng trong nồi lẩu, thả vào ít nấm rơm, khi lẩu sôi thả vào ít tía tô cắt sợi, nghe dậy mùi thơm mới cho hải sản vào trụng chín.

Món lẩu cà-ri này chủ yếu ăn chơi các món hải sản trụng nước dùng cà-ri, sau đến mới dùng bún khô làm món ăn no với cà tím, tần ô trụng chín. 

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading