YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mang hương vị Pháp trở về bằng công thức làm bánh Tart hành tây

Thứ Tư, 25/07/2018 12:00

815 xem

0 Bình luận

(0)

0

Pháp được biết đến là một đất nước lãng mạn và thơ mộng bậc nhất thế giới. Nền văn hóa, phong cảnh, con người nước Pháp tất cả đều nói lên vẻ đẹp riêng biệt mà chỉ Pháp mới có. Nét đep đó còn khiến du khách mê mẩn nhờ nền ẩm thực tinh tế của đất nước Tây Âu. Pháp có rất nhiều món ăn nổi tiếng khắp thế giới, Amthuc365 sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món Tart hành tây có vị giòn thơm khó cưỡng với bất kỳ ai mà đơn giản, dễ chế biến.

Nguyên liệu:

* Vỏ bánh:

  • 175g bột mì
  • 75g bơ lạnh
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 40ml nước lạnh
  • 1/2 thìa cà phê muối

*Nhân bánh

  • 25g bơ
  • 1 củ hành tây, thái lát mỏng
  • 1/2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
  • 3 củ tỏi tây thái lát mỏng
  • 50g phô mai Gruyère 
  •  3 quả trứng
  • 300ml kem tươi lỏng (hàm lượng béo khoảng 15-20%)
  • 1/8 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

* Vỏ tart:

Bước 1: Bóp đều hỗn hợp bơ và bột đến khi hỗn hợp thành dạng xốp. Khuấy đều hỗn hợp trứng, nước và muối, đổ chung với bột rồi dùng tay nhào đều cho bột quyện mịn thành khối bỏ vào ngăn đá 30 phút.

Mang huong vi Phap tro ve bang cong thuc lam banh Tart hanh tay 1

Bước 2: Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ, bôi trơn khuôn với bơ.

Mang huong vi Phap tro ve bang cong thuc lam banh Tart hanh tay 2

Bước 3: Sau khi bột được cán mỏng và ấn vào khuôn, châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart rồi để tất cả khuôn vào ngăn đá 30 phút nữa trong lúc chờ làm nóng lò. Sau đó bỏ khuôn tart vào lò nướng 6-8 phút (1900 độ C) đến khi thấy vỏ bánh hơi vàng thì bỏ giấy nhôm và đổ ra, nướng thêm 2 phút nữa (1800 độ C) thì lấy ra để nguội.

Mang huong vi Phap tro ve bang cong thuc lam banh Tart hanh tay 3

* Nhân tart:

Bước 1: Khuấy trứng với kem tươi và nhục đậu khấu, thêm muối và tiêu. Đổ hỗn hợp này vào mỗi chiếc tart. Đun chảy bơ trong chảo, xào hỗn hợp hành tây, cỏ xạ hương và tỏi tây cho tất cả đều chín mềm. Chia đều hỗn hợp này vào mỗi tart và rắc phô mai lên trên.

Mang huong vi Phap tro ve bang cong thuc lam banh Tart hanh tay 4

Bước 2: Xếp tart vào khay nướng. Nướng 15-20 phút rồi lấy bánh ra, để nguội một chút là ăn được.

Mang huong vi Phap tro ve bang cong thuc lam banh Tart hanh tay 5

Muốn thưởng thức chiếc bánh tart hành tây đậm vị Pháp, bạn nên ăn kèm với các món salad hoặc món khai vị. Vậy là chẳng cần đi tới tận trời Âu ngay tại nhà bạn đã có thể nếm trọn vẻ tinh tế, hấp dẫn của ẩm thực Pháp với món Tart hành tây thơm ngon tự làm.

Nguồn: amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading