YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm món thịt nướng sốt Bearnaise tinh hoa của ẩm thực Pháp

Thứ Ba, 31/07/2018 12:00

1,021 xem

1 Bình luận

(1)

0

Nhắc tới ẩm thực Pháp ai cũng đều nhớ ngay tới món Bearnaise đầu tiên. Xuất phát từ loại sốt truyền thống của nước Pháp, món Bearnaise được kết hợp hòa quyện bởi thịt xiên nướng và khoai lang chiên sợi đặc biệt không thể thiếu nước sốt thơm ngon. Bearnaise đã khiến bao thực khách chết mê ẩm thực Pháp ngay lần chạm đũa đầu tiên. Amthuc365 háo hức muốn đem ngay công thức nấu món Bearnaise đơn giản để các bạn cùng làm nhé !

1. Nguyên liệu

Đầu tiên, để có được món Bearnaise tuyệt vời nhất dành cho 4 người cần chú ý khâu chọn nguyên liệu gồm có:

Nguyên liệu ướp thịt:

  • 1 thìa canh húng tây tươi  
  • 1 thìa cà phê lá hương thảo tươi 
  • 1/2 chén giấm táo  
  • 1/2 thìa canh Olive enzo  
  • 1 thìa cà phê gia vị steak seasoning 
  • 3 tép tỏi (nghiền nát) 
  • 800 gr thịt thăn (cắt thành miếng)

Nguyên liệu sốt Bearnaise:

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 2 thỏi bơ
  • 1 chén rượu vang trắng
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 chén giấm táo
  • 1 củ hẹ
  • 1 thìa cà phê ngải thơm taragone

Ngoài ra cần có thêm:

  • 2 củ khoai lang
  • 1 thìa canh dầu Olive enzo

2. Cách làm

  • Bước 1: Ướp thịt 

+ Cho hỗn hợp hương thảo, húng tây, dầu Olive, giấm, tỏi, gia vị steak seasoning và khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, một xíu đường vào ướp với thịt đã cắt miếng rồi để tủ lạnh 30 phút.

Lam mon thit nuong sot Bearnaise tinh hoa cua am thuc Phap 1

  • Bước 2: Sốt Bearnaise

+ Cho lòng đỏ trứng gà, giấm, muối tiêu, tỏi, củ hẹ băm nhỏ, lá taragone băm nhỏ và rượu vang trắng vào bát rồi đánh đều cho tan gia vị và thấy có độ phồng của bọt. Đem hấp cách thủy, hoặc đun với lửa vừa phải , thấy sốt vừa sệt là được. Làm tan bơ, khuấy đều vào sốt. 

Lam mon thit nuong sot Bearnaise tinh hoa cua am thuc Phap 2

  • Bước 3: Chiên giòn khoai lang đã thái sợi sao cho thơm ngon có màu vàng đẹp mắt.

Lam mon thit nuong sot Bearnaise tinh hoa cua am thuc Phap 3

  • Bước 4: Nướng các xiên thịt trên vỉ với lửa vừa khoảng 6-8 phút cho thịt chín, trong khi nướng nhớ xoay đều xiên thịt để thịt không bị cháy.

Lam mon thit nuong sot Bearnaise tinh hoa cua am thuc Phap 4

  • Bước 5: Lấy thịt bày ra bát rồi dưới sốt lên và trang trí khoai lang sợi lên trên cùng

Lam mon thit nuong sot Bearnaise tinh hoa cua am thuc Phap 5

Lưu ý:  Để thưởng thức món Bearnaise được hoàn hảo nhất, trước khi nếm món thịt với nước sốt thơm ngon, hãy nhâm nhi những sợi khoai lang chiên được xếp rất đẹp mắt phía trên. 

Vậy là bạn đã được thưởng thức món Bearnaise tinh hoa và đặc sản ẩm thực Pháp tại nhà mình rồi.

Nguồn: Amthuc365

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading