YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chuẩn bị bộ bánh trung thu nhân ngọt cho ngày rằm

Thứ Ba, 31/07/2018 12:00

1,578 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trung thu sắp tới dần, chắc hẳn bạn đang bắt đầu chuẩn bị lên thực đơn cho ngày rằm và đương nhiên sẽ không quên có bánh trung thu cổ truyền. Amthuc365 sẽ bày cho bạn cách làm các món bánh trung thu nhân ngọt để ngày tết rằm tháng 8 của bạn ấm trông ấm cúng hơn nhé!

1. Bánh trung thu nhân đậu xanh

Chuan bi bo banh trung thu nhan ngot cho ngay ram 1

Nguyên liệu

- Cho phần nhân:

  • 100g dầu ăn
  • 10ml rượu trắng
  • 150g đường
  • 15g bột mỳ
  • 200g đậu xanh cà
  • 25g bột bánh dẻo
  • 6 cái trứng muối

- Cho nước trộn nhân:

  • 1/2 muỗng rượu ngon
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê xì dầu
  • 15g bột bánh dẻo
  • 15g đường xay
  • 15g nước lọc

Cách làm 

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh trong khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó đem rửa lại thật sạch và nấu chín với khoảng 1/2 chén nước. Khi đậu chín, để hơi nguội và đem xay nhuyễn.
  • Bước 2: Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị cho nước trộn nhân lại với nhau
  • Bước 3: Làm nóng dầu và cho đậu xanh vào xào đều. Sau đó cho phần hỗn hợp nước trộn nhân vào trộn đều thêm khoảng 15 phút. Sau khi thấy hỗn hợp nhân hơi khô, cho từ từ phần bột bánh dẻo vào xào kỹ thêm khoảng 10 đến khi nhân không còn dính tay thì tắt bếp.
  • Bước 4: Đem lòng đỏ trứng muối ngâm trong rượu khoảng 15 phút trước khi đem hấp cách thủy (khoảng 10 phút).
  • Bước 5: Cân vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ. Khéo léo bọc chặt phần trứng muối vào nhân đậu xanh trước khi vo viên với phần vỏ bánh. Sau khi đã có được viên bánh thật chặt, bạn cho vào khuôn ép chặt. Chỉ cần gõ nhẹ, bánh sẽ rơi ra do đã có lớp bột áo trước đó. Việc sau cùng là đem bánh đi nướng như hướng dẫn.

2. Bánh trung thu trà xanh

Chuan bi bo banh trung thu nhan ngot cho ngay ram 2

Nguyên liệu

  • 150g bột mì
  • 15g bột trà xanh
  • 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn
  • 25ml sữa tươi không đường
  • 80g nước đường

Cách làm

  • Bước 1: Trộn đều bột trà xanh vào phần bột mỳ, sau đó từ từ rót nước vào khuấy đều. Khi đã có hỗn hợp bột đều mịn, bạn cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Cân bột và nhân theo tỷ lệ 1 vỏ: 1 nhân.
  • Bước 3: Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán và vo viên thật chặt tay sau đó cho vào khuôn ép.
  • Bước 4: Đem nướng bánh như hướng dẫn. Sau mỗi 10 phút, bạn lấy bánh ra phết lên ít sữa tươi để bánh không bị nứt.

3. Bánh trung thu chocolate

Chuan bi bo banh trung thu nhan ngot cho ngay ram 3

Nguyên liệu

- Cho phần vỏ bánh:

  • 1/4 muỗng cafe muối nở baking soda
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu
  • 100g nước đường
  • 320g bột mỳ
  • 50g bột cacao
  • 50g dầu ăn

- Cho phần nhân bánh:

  • 200g nhân đậu xanh (áp dụng cách làm nhân đậu xanh ở công thức trên)

Cách làm

Bước 1: Trộn đều nguyên liệu cho phần vỏ bánh đã chuẩn bị (trừ bột mỳ và bột cacao).

Bước 2: Trộn đều bột mì và bột ca cao lại với nhau.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp đã làm ở bước 1 và bước 2 lại với nhau.

Bước 4: Cân vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 3 vỏ: 1 nhân. Khéo léo vo viên nhân đậu xanh vào miếng vỏ bánh đã cán cho thật chặt và đem ép khuôn.

Bước 5: Đem bánh đi nướng như hướng dẫn.

4. Bánh trung thu dẻo

Chuan bi bo banh trung thu nhan ngot cho ngay ram 4

Nguyên liệu

- Cho phần vỏ bánh:

  • 150g bột gạo
  • 100g bột ngô
  • 30g đường
  • Một ít muối
  • 50ml nước

- Cho phần nhân bánh:

  • 250g nhân đậu xanh (áp dụng cách làm nhân đậu xanh ở công thức trên)

Cách làm

  • Bước 1: Trộn đều nguyên liệu vỏ bánh lại với nhau và nhào bột thật kỹ. Khi bột mịn dẻo, cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng. Lưu ý, phần nước từ từ cho vào để dễ canh độ dẻo của bánh.
  • Bước 2: Sau thời gian bột nghỉ, cân bột với bánh theo tỷ lệ 1 nhân: 1 vỏ. Khéo léo bọc viên nhân vào vỏ bánh đã cán mỏng cho thật chặt tay và đem đóng khuôn.
  • Bước 3: Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy và đem bánh đi hấp.
  • Bước 4: Sau khi hấp bánh chín, để nguội và áo đều một lớp bột bánh ngọt bên ngoài.

5. Bánh trung thu nhân dừa

Chuan bi bo banh trung thu nhan ngot cho ngay ram 5

Bạn cũng có thể làm ra chiếc bánh trung thu nhân dừa tương tự với khoảng 350g dừa nạo và 150g đường đem sên cho thật dẻo với ít bột bánh dẻo và hạt dưa rang nhé.

Hi vọng với những cách làm đơn giản cho 5 loại bánh trung thu nhân ngọt cổ truyền sẽ giúp các bạn có được mâm cỗ trung thu phong phú và ấm cúng!

>>> Xem thêm: Đón tết trăng rằm với các loại bánh trung thu nhân mặn

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading