Canh Bông Hẹ, Thịt Bò
Nguyên liệu:
Dùng nóng với cơm trắng.
Theo Xinh Xinh
- 100g phi lê bò
- 50g giò sống
- 350g bông hẹ
- 100g nấm đông cô tươi
- 800ml nước dùng nấu từ xương bò.
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Trộn đều thịt với giò sống, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn. Vo hỗn hợp thịt bò thành viên tròn, đường kính 1,5cm.
- Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 5-6cm. Nấm đông cô tươi để nguyên, rửa với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, khứa hoa ở giữa.
- Đun sôi nước dùng, cho viên bò, bông hẹ và nấm đông cô tươi vào nấu chín. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm. Múc canh ra bát lớn, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
Dùng nóng với cơm trắng.
Theo Xinh Xinh
Danh mục bài viết
Bình luận