YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Bông Hẹ, Thịt Bò

Thứ Năm, 08/07/2010 02:19

1,231 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:
  • 100g phi lê bò
  • 50g giò sống
  • 350g bông hẹ
  • 100g nấm đông cô tươi
  • 800ml nước dùng nấu từ xương bò.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
  1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Trộn đều thịt với giò sống, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn. Vo hỗn hợp thịt bò thành viên tròn, đường kính 1,5cm.
  2. Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 5-6cm. Nấm đông cô tươi để nguyên, rửa với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, khứa hoa ở giữa.
  3. Đun sôi nước dùng, cho viên bò, bông hẹ và nấm đông cô tươi vào nấu chín. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm. Múc canh ra bát lớn, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Xinh Xinh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading