YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bỏ túi ngay cách làm bánh ngàn lớp cuốn thịt heo cực hấp dẫn

Thứ Bảy, 03/11/2018 12:00

148 xem

0 Bình luận

(0)

1

Món bánh có lớp vỏ ngoài thơm ngậy, cuốn quanh lớp thịt heo đậm đà, tuyệt ngon sẽ quyến rũ bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên đấy. Đơn giản, dễ làm và cực kì thơm ngon, còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp ngay nhỉ? Hãy lưu lại ngay công thức bánh ngàn lớp cuốn thịt heo quyến rũ vô cùng này nhé.

Nguyên liệu làm bánh ngàn lớp cuốn thịt heo

- 2 miếng Nột bánh ngàn lớp (tương đương một một hộp bột bán sẵn hoặc 500 gram bột)

- 1 kg Thịt lợn băm

- 260 gram Bột chiên xù trắng

- 1/2 thìa cà phê Lá xô thơm xay nhuyễn

- 1/2 thìa cà phê Bột cà ri

- 1/4 thìa cà phê Cỏ xạ hương khô

- 1/4 thìa cà phê Bột tỏi

- 1/4 thìa cà phê Bột củ hành

- 1/2 thìa canh Muối

- 1/2 thìa cà phê Hạt tiêu trắng

- Trứng đánh đều hoặc sữa để phết lên mặt bánh

Hướng dẫn làm bánh ngàn lớp cuốn thịt heo

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 170°C. Đặt vỉ nướng ở giữa lò.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Bước 2: Cho thịt lợn băm, bột chiên xù và các gia vị vào bát to. Trộn đều các nguyên liệu để thịt có hương vị đậm đà.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Bước 3: Bỏ bột ra, dùng cán bột cán sao cho bột bánh ngàn lớp chỉ mỏng khoảng 3mm.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Bước 4: Tạo hình cho hỗn hợp thịt trông như xúc xích bằng cách dùng lòng bàn tay lăn dài thịt. Xếp thịt nằm ngang sao cho hai đầu sát vào rìa vỏ bánh. Tuy nhiên, bạn nên chừa một khoảng nhỏ ở rìa vỏ bánh để có thể phủ kín và giữ chặt nhân.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Bước 5: Cuộn vỏ bánh xung quanh thịt, rồi phết nước lên hai đầu vỏ bánh và cố định phần nhân bên trong bằng cách dùng đầu ngón tay bóp nhẹ hai đầu vỏ bánh lại. Hãy bịt vỏ bánh thật kín để khi nướng, bột không bị tuột ra.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Bước 6: Cắt bánh thành những đoạn dài 10cm, dùng dao rạch vài đường trên mặt bánh và phết trứng hoặc sữa. Tuy nhiên, bạn nên dùng trứng thay vì sữa, vì trứng sẽ tạo độ bóng quyến rũ cho bánh hơn là sữa.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Bước 7: Đặt khay bánh có lót giấy nến vào lò nướng và nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu. Thưởng thức bánh khi còn nóng hoặc nguội đều được.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Món bánh khi hoàn thành sẽ có lớp bột vàng rụm quyến rũ, giòn giòn, và lớp nhân thịt heo đậm đà. Bạn có thể dùng món này cho bữa sáng, bữa phụ hoặc mỗi khi "buồn miệng" đều được. Để tăng thêm hương vị, hãy ăn kèm các loại nước tương ớt, tương cà,... tùy khẩu vị, hoặc độc đáo hơn là món sốt phô mai béo ngậy nhé.

Huong dan lam banh ngan lop cuon thit heo cuc hap dan

Món bánh ngàn lớp cuốn thịt heo khi hoàn thành

Bạn đã lưu lại công thức đơn giản lại quyến rũ vô cùng này chưa nào? Món ăn này có thể dùng làm bữa chính, bữa phụ hoặc để ăn khi buồn miệng đều rất tiện lợi đấy. Thi thoảng hãy xắn tay vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả gia đình với món bánh thịt heo rất độc đáo này nhé.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading