YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm món táo nướng ngọt lịm độc đáo không đâu sánh bằng

Thứ Tư, 14/11/2018 12:00

920 xem

0 Bình luận

(0)

1

Người ta có câu: "Một quả táo mỗi ngày khiến bác sĩ tránh xa", bởi táo có vô vàn các vitamin và khoáng chất tốt cho tim mạch và sức khỏe của con người. Không chỉ gọt vỏ và ăn như bình thường, táo cũng có thể được chế biến thành món ăn tráng miệng đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà mà vẫn ngon không hề thua kém bất cứ nhà hàng nào. Nếu đã hơi ngán hương vị bình thường của món táo, hãy thử ngay công thức táo nướng đơn giản mà ngon ứa nước miếng này nhé.

Nguyên liệu chế biến món táo nướng

- 4 quả Táo to

- 50 gram Đường nâu

- 1 thìa cà phê Bột quế

- 30 gram Hồ đào giã nhỏ (nếu thích)

- 40 gram Nho khô cắt nhỏ (nếu thích)

- 15 gram Bơ

- 180 ml Nước sôi

Hướng dẫn các bước làm món táo nướng

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng. Hãy làm nóng trước lò nướng đến 190°C.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Làm nóng lò nướng trước khi nấu táo

Bước 2: Sơ chế các quả táo. Rửa táo, cắt đầu và bỏ lõi. Dùng thìa khoét dưa hoặc thìa kim loại để khoét bỏ lõi táo; lỗ trống cần rộng khoảng 2,5 cm. Lưu ý là hãy nhớ để lại khoảng hơn 1 cm dưới đáy quả táo nhé.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Cắt bỏ đầu táo rồi khoét lõi

Nếu muốn có món tráng miệng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn các loại táo phù hợp để làm món táo nướng như táo Golden Delicious, Jonagold, hoặc Rome Beauty thay vì táo mèo bình thường.

Bước 3: Khía nhẹ trên vỏ táo. Dùng dao sắc khía một đường vòng quanh quả táo theo chiều ngang. Bạn cần khía nhiều đường: phần đầu, phần giữa và phần đáy quả táo. Những vết khía này sẽ giúp vỏ táo khỏi rách khi nướng.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Khía nhẹ các đường vòng theo chiều ngang của táo

Bước 4: Làm hỗn hợp đường ăn kèm với táo. Trộn đường nâu và bột quế trong bát lớn. Để có món táo lạ miệng hơn, bạn cũng có thể thêm vào một ít hạt hồ đào giã nhỏ hoặc nho khô cắt nhỏ.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Ngoài đường và bột quế, bạn có thể dùng kèm cả hồ đào và nho khô để ăn kèm nếu muốn

Bước 5: Chia đều hỗn hợp đường vào lõi 4 quả táo. Mỗi quả cho một thìa canh hỗn hợp là vừa đẹp.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Đổ hỗn hợp đường vào các lõi táo đã làm

Bước 6Thêm một chút bơ lên trên lớp đường nâu. Cắt bơ thành bốn viên bằng nhau, sau đó đặt một viên bơ lên trên mỗi quả táo. Khi nướng, bơ chảy sẽ hòa tan với đường và tạo thành món nước sốt thơm ngậy, ngon không cưỡng lại được.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Ăn kèm bơ với đường để tạo hương vị sốt vừa ngọt, vừa thơm ngậy ngon lành

Bước 7: Đặt táo vào đĩa nướng, rồi rót nước nóng vào đĩa. Nước nóng sẽ giúp cho phần đáy quả táo khỏi cháy, đồng thời cũng hòa với nước táo chảy ra, tạo thành món loại nước sốt hấp dẫn.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Nướng táo kèm với nước nóng

Bước 8: Nướng táo trong khoảng 30 - 45 phút. Đến khi táo mềm và có thể dùng dĩa xiên qua dễ dàng là món ăn đã chín, đạt đến vị ngon vừa ý.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Nướng táo cho đến khi chín mềm, có thể dùng dĩa xiên dễ dàng

Bước 9: Để táo bớt nguội. Dùng phới lấy quả táo ra khỏi đĩa nướng và chuyển sang đĩa ăn. Nếu thích, bạn có thể rưới thêm nước chảy ra dưới đáy đĩa nướng.

Huong dan lam mon tao nuong ngot lim doc dao khong dau sanh bang

Món táo nướng hấp dẫn sau khi hoàn thành

Món táo nướng với hương vị thơm ngọt của táo tươi và ngầy ngậy, béo béo của bơ đường sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho mùa đông rét lạnh đấy. Trong những cơn gió mùa đang về, nhâm nhi một quả táo ấm áp, ngọt lịm và ngậy thơm thì còn gì bằng phải không? Hãy lưu ngay công thức này để "chiêu đãi" người thân, bạn bè trong căn bếp nhỏ nhé.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading