YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi Bưởi Tôm Thịt

Thứ Tư, 07/07/2010 03:54

945 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi bưởi tôm thịt là món ăn rất tốt cho da và thường là món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt của bưởi, vị thơm của hành phi và vị ngọt đậm của tôm thịt sẽ đem đến sự hấp dẫn cho món.

Nguyên liệu: Bưởi tươi: 1 trái, thịt nạc heo: 200g, tôm sú: 10 con, tai heo: 100g, cà rốt: 1/4 củ nhỏ, rau răm: 10g, ớt đà lạt: 1/2 trái, đậu phộng: 10g, hành phi: 5g, bánh phồng tôm: 20 chiếc, gia vị, và gừng.

Thực hiện: Thịt nạc heo, tai heo sơ chế thật sạch và luộc chín thái mỏng. Tôm sơ chế sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi tôm chín lột vỏ phần thân để sang một bên, Cà rốt gọt vỏ thái sợi, rau răm rửa sạch để ráo nước và thái khúc, ớt, gừng thái chỉ.

Bưởi chọn loại tươi ngon, vạt một miếng mỏng để lấy tép bưởi ra và giữ vỏ bưởi lại. Tách rời các tép bưởi và trộn với hỗn hợp gồm: Tôm, thịt, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và cho lại vào vỏ trái bưởi, rắc hành phi lên trên. Tép bưởi đã có vị chua nhưng nếu thích ăn thêm chua có thể cho chút nước cốt chanh vào hỗn hợp trộn đều. Để món ăn nhìn hấp dẫn thì miệng vỏ bưởi cắt hình răng cưa và chọn 10 con tôm xếp xung quanh.

Thưởng thức: Món gỏi ăn kèm cùng bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.

afamily.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading