YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn và bảo quản cua

Thứ Sáu, 08/05/2009 08:45

665 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cua là một trong những hải sản được nhiều người ưa thích, dùng chế biến các món đặc sản tại nhà hàng hoặc gia đình. Nếu không biết cách chọn và bảo quản, bạn sẽ không có được những con cua tươi và chắc. PNO mách bạn một số mẹo nhỏ:

Chọn những con cua còn sống, không có nước ở xung quanh và khi cầm cảm thấy nặng tay.

Cua còn sống nếu thả vào nước sẽ quẫy đạp rất mạnh. Do đó hãy để chúng vào ngăn đông lạnh trước khi chế biến 2 tiếng để chúng yếu dần và chết. Nhiệt độ để cua đông lạnh khoảng -18 độ C.

Một phương pháp khác mà đầu bếp các nhà hàng hay sử dụng là dùng dao chọc vào phần bên dưới bụng cua. Cách này chỉ tốn 10 giây nhưng bạn phải biết chính xác vị trí mới làm được. 

Khi chế biến, lấy cua ra khỏi ngăn đông lạnh và để vào nồi nước có pha muối, luộc trong 30 phút.

Cua đã luộc và để trong ngăn đông lạnh có thể dùng trong 3 tháng.

Gia Bảo (Theo bbcgoodfood)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading