Chả giò bắp
Thực hiện:
Ngò cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Phi thơm hành tím. Trộn bắp Mỹ + khoai môn + cà rốt + thịt heo xay + tôm quết nhuyễn + nấm mèo + ngò + hành tím phi. Nêm ba muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều.
Trải bánh tráng ra mâm. Cho một ít hỗn hợp nhân vào, cuốn lại. Dầu ăn sôi, cho chả giò vào chiên vàng.
Làm nước mắm: tỏi băm + hai muỗng canh đường + một trái chanh + ba muỗng canh nước mắm + năm muỗng canh nước lọc + ớt bằm (có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để nước mắm có vị thanh dịu). Khuấy đều.
Lặt rau sống, rửa sạch. Dùng kèm bún và rau sống.
Lưu ý: Nên vắt ráo bắp + cà rốt + khoai môn trước khi trộn nhân chả giò.
Anh Thư
Danh mục bài viết
Bình luận