YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tỏi xuất hiện khi nào?

Thứ Tư, 06/05/2009 08:55

757 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tỏi được trồng ở các nước Trung Á, sau đó được sử dụng ở Ai Cập 3.000 năm trước Công nguyên, tiếp đó được các nước Pakistan và phía Tây Ấn Độ biết đến, rồi lan truyền sang Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp và nhiều nước khác cho đến ngày nay.

Với người Ấn Độ cổ đại, tỏi là nguyên liệu bổ dưỡng, có thể chữa trị nhiều bệnh và gia tăng sức khỏe trong một thời gian dài. Trong thế chiến thứ II, tỏi được dùng như một chất tẩy trùng vết thương. Những người Ai Cập cổ đại dùng tỏi để chữa trị vết thương, chữa bệnh hen suyễn, đậu mùa.

Tuy nhiên tại Mỹ, nhiều người vẫn không thích dùng tỏi trong bữa ăn. Cho đến thế kỷ 20, nhiều món ăn ở Mỹ mới bắt đầu sử dụng tỏi. Đến năm 1940, người Mỹ mới thật sự tin rằng tỏi là một nguyên liệu quý và là một trong những gia vị có ích cho các món ăn.

Ngày nay tỏi được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới trên khắp thế giới với nhiều loại khác nhau, phù hợp khí hậu từng quốc gia. Hiện có khoảng 300 loại tỏi khác nhau trên thế giới. Tỏi châu Mỹ có màu trắng, hương vị mạnh và là một trong những loại tỏi phổ biến nhất hiện nay. Tỏi của Ý và Mehicô đều có màu hồng sáng.

Gia Bảo (Olivesgarlic, About)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading