Gừng có lợi thế nào?
Giúp tuần hoàn cơ thể
Gừng giúp tuần hoàn cơ thể, chống lại lạnh và bệnh cảm. Nhiều nghiên cứu còn cho rằng dùng gừng là cách tốt để giảm được bệnh tim.
Chữa tiêu chảy
Nhiều người khi đi du lịch không thể thiếu “món” gừng vì gừng có thể ngăn ngừa được tiêu chảy. Họ thường sử dụng gừng trước khi lên máy bay hoặc tàu.
Chế biến món ăn, thức uống
Khi mua gừng, bạn nên chọn những củ chắc và có mùi thơm, lúc dùng sẽ hiệu quả hơn.
Trong ẩm thực, người ta dùng gừng pha trà uống để trị cảm lạnh, làm cho cơ thể ấm hơn khi trời lạnh. Do vậy, hiện trên thế giới có rất nhiều loại trà gừng.
Gừng cũng được dùng để chế biến các món ăn, đặc biệt là các món xào của người Trung Quốc. Các nước vùng Trung Đông cũng thường dùng gừng để chế biến món ăn kết hợp với thịt cừu, thịt bò và các loại rau.
Khánh Nhật (chetday.com)
Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích
Bình luận