YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sò điệp hấp cải rổ

Thứ Ba, 05/05/2009 07:59

1,080 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

1/ Nấu sôi nước + gừng đập dập hai phút, cho nạc sò điệp vào, trộn đều, nhấc xuống, cho ra rổ xả nước nguội, ướp nước đá năm phút. Sau đó cho ra rổ xóc ráo, cho vào khăn vắt ráo, gỡ rời, ướp một muỗng cà phê hạt nêm + tiêu + một muỗng cà phê dầu ăn + đầu hành lá băm nhuyễn.

2/ Cải rổ nhặt lấy cọng, rửa để ráo, nấu sôi nước + muối, cho cọng cải vào, chần một phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước + đá đập nhỏ năm phút, cho ra rổ xóc ráo, cắt sợi.

3/ Phi thơm gừng + ớt + tỏi trong dầu ăn, cho xì dầu + dầu hàu + nước dùng + hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa ba phút, cho nước bột bắp vào, khuấy đều, đến khi nước xốt sánh thì nhấc xuống.

4/ Trải cọng cải vào đĩa sâu lòng, xếp sò điệp lên cọng cải, đem hấp trên lửa lớn ba phút, đem ra rưới đều nước xốt dầu hàu lên sò điệp, trang trí ngò tây, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading