Đậm đà Bak Kut Teh

Thứ Sáu, 01/05/2009 12:05

962 xem

0 Bình luận

(0)

2891

Món ăn này còn có thể có cả nấm rơm, đậu hũ tươi hoặc đậu hũ ky để nước sườn thêm đậm đà hơn. Món này ăn kèm với nước sốt và các loại rau thơm.

Bak Kut Teh thường được dùng chung với cơm hoặc mì, hoặc như một món súp. Một số gia vị đi kèm là sốt xì dầu, ớt khô và gừng. Món này được ăn chủ yếu vào bữa sáng và có thể tìm thấy ở rất nhiều nhà hàng tại khu vực Đông Nam Á.

Bak Kut Teh có nhiều loại khác nhau tùy kiểu chế biến của mỗi nước. Từ đó, sinh ra thêm vài món mới như Teochew, dùng nhiều hồ tiêu hơn Bak Kut Teh chính gốc, món Cantonese với nhiều nước súp và nhiều loại thảo mộc hơn.

Bak Kut Teh thường được đựng trong tô đá để giữ được độ nóng. Món Bak Kut Teh nếu được làm bằng thịt gà thay cho thịt heo được gọi là Chik Kut Teh, được nhiều người Hồi giáo ưa thích vì luật Hồi giáo cấm ăn thịt heo. 

Gia Bảo (Dịch theo Wikipedia)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading