YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khỏe hơn với nước ép trái cây

Thứ Năm, 30/04/2009 12:55

1,224 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với nhiều thành phần vitamin và chất bổ dưỡng, ngày nay nước ép trái cây rất được ưa chuộng. Dưới đây là lợi ích của một số loại nước ép:

Nước củ cải đường: Là loại nước ép chứa nhiều đường, giàu vitamin C, P, B1, B2, chứa nhiều: kali, sắt, magiê, rất tốt đối với việc giảm stress và trị chứng mất ngủ. Tuy nhiên, củ cải đường tươi thường chứa những hợp chất không tốt nếu để ở không khí bên ngoài nhiều. Do đó, nên bảo quản trong tủ lạnh 2-3 giờ.

Nước cà chua: Có thể giảm được nguy cơ ung thư, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và đang nuôi con bằng sữa. Uống cà chua trước mỗi bữa ăn cũng giúp tiêu hóa tốt.

Nước bí ngô: Tốt cho những người bị bệnh tim mạch và bệnh gan. Nếu bạn bị mất ngủ, có thể uống loại nước này với mật ong trước khi ngủ một vài tiếng đồng hồ.

Nước táo: Chứa nhiều vitamin C, P, canxi, sắt, muối, magiê, kẽm, coban rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Nước nho: Chứa một lượng lớn kali và đường, rất tốt cho hệ thần kinh, chữa các triệu chứng mệt mỏi, kiệt sức, có thể giảm được lượng cholesterol và giảm bệnh tim. Nước nho cũng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và giúp nhuận tràng, lợi tiểu.

Gia Bảo (Theo Ayushveda.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading